Tháng 6/2009 Tướng Giáp lại báo động về tình hình CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG tại Tổng Cục II

Sau đây là 2 bức thư của Tướng Võ Nguyên Giáp gởi các quan chức CSVN kêu gọi đối phó với "tình hình cực kỳ nghiêm trọng" tại Tổng Cục II, như tố cáo trong thư của Trung Tá Vũ Minh Trí - một cán bộ đang làm việc tại cơ quan này. Các thư của ông Võ Nguyên Giáp đề ngày 8/6 và 10/6/2009.

Ban Biên Tập Website Việt Tân

— -

Thư thứ nhất của Tướng Võ Nguyên Giáp:

Anh Phiêu, anh Mười, và các anh nguyên Bộ chính trị.

Tôi đã nhận được thư tố cáo của đ/c Vũ Minh Trí. Tôi cho đây là một tình hình cực kỳ nghiêm trọng. Các anh cần góp ý kiến với Bộ chính trị, Trung ương - Kiểm tra, thanh tra làm rõ tình hình và có chủ trương giải quyết triệt để. Xem xét, xác định đúng đắn tổ chức và nhiệm vụ Tổng Cục II.

Các anh phải thống nhất độ quan trọng của vấn đề và góp phần cùng BCT, TƯ giải quyết bằng được.

Thân
Văn
8/6/2009

Thư thứ hai của Tướng Võ Nguyên Giáp:

Kính gửi: Các đồng chí trong Bộ Chính Trị và Ban Bí thư,

Tôi đã nhận được thư của đồng chí Trung tá Vũ Minh Trí một cán bộ, đảng viên hiện đang công tác ở Tổng Cục II tố cáo Nguyễn Chí Vịnh đã lũng đoạn “phá hoại Tổng Cục II toàn diện”. Đồng chí ấy cho rằng: “Thực trạng Tổng Cục II cho thấy Quân đội ta, Đảng ta, Nhà nước ta đang gặp phải một hiểm hoạ vô cùng to lớn, ngay từ bên trong, ngay ở bên trên.”

Qua thư của đồng chí Vũ Minh Trí, tôi thấy đây là sự tố cáo của một cán bộ, một đảng viên có trình độ và có trách nhiệm cao, dũng cảm, dám tố cáo những hành động mà mình cho là sai trái đang gây nguy hại đến Đảng, đến Quân đội. Đây là sự tố cáo những hành động mà mình cho là sai trái đang gây nguy hại đến Đảng, đến Quân đội. Đây là sự tố cáo theo đúng điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước của một Cán bộ, đảng viên đương chức, của người trong cuộc, không phải là một thư nặc danh, thư của người ngoài cuộc. Nếu đúng như đơn tố cáo thì đây là một tình hình cực kỳ nghiêm trọng.

Tôi không hiểu vì sao Nguyễn Chí Vịnh trước có những khuyết điểm, khi đó đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nói với tôi là không thể lên Trung tướng và chưa biết đưa đi đâu để rèn luyện, nhưng thực tế lại không làm như vậy mà tiếp tục thăng quân hàm và giao trọng trách Tổng Cục trưởng, hiện nay vừa đề bạt là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm cho ai cũng ngạc nhiên, lo lắng và nếu không làm rõ thì chắc sẽ còn lên nữa.

Như thư tố cáo thì Tổng Cục II tiếp tục hoạt động sai chức năng, nhiệm vụ và đang bị biến chất, tình hình đang cực kỳ nguy hiểm đối với Quân đội, đối với Đảng. Vì vậy, tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư cần thấy cho hết sự nghiêm trọng của vấn đề, không thể giao cho cấp dưới kiểm tra rồi báo cáo mà cần tổ chức một bộ phận gồm những cán bộ có phẩm chất và năng lực, có đủ quyền hạn của các ngành liên quan do đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương chủ trì tiến hành một cuộc kiểm tra, thanh tra đặc biệt, thật nghiêm túc theo đúng điều lệ của Đảng và pháp luật của Nhà nước, để làm rõ những vấn đề tố cáo và có chủ trương giải quyết những sai trái một cách kiên quyết, triệt để, đúng nguyên tắc để bảo vệ quân đội, bảo vệ Đảng, bảo vệ độc lập tự chủ của đất nước. Cần chú ý bảo về người tố cáo.

Tôi có trao đổi với một số đồng chí nguyên là Tổng Bí thư, nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị và đề nghị các đồng chí ấy hãy góp sức cùng các đồng chí đương chức giải quyết bằng được vấn đề này, để tránh cho Đảng một hiểm hoạ. Tôi cho đây là hệ quả của vụ T4 không được giải quyết nghiêm minh. Tôi hết sức lo lắng cho Đảng, cho Quân đội, cho đất nước trước tình hình này nên gửi thư đến các đồng chí, mong các đồng chí góp phần lãnh đạo giải quyết cho được vấn đề này.

Xin chúc các đồng chí mạnh khoẻ.

Chào thân ái,
Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2009
(ký tên)
Võ Nguyên Giáp

JPEG - 40.2 kb
JPEG - 55.3 kb
Word - 149.5 kb
Thư tố cáo của Trung Tá Vũ Minh Trí


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

1/08/2009 @ 03:16

Toi hy vong Vo nguyen Giap se la lao tuong "Ly thuong Kiet tai sinh"de pha Tong binh Chiem giua luc bon ba quyen Trung quoc dang muon nuot chung Tay nguyen va khoi Asean dang tranh chap chu quyen bien Dong!

Neu quan doi nhan dan khong duoc cai to va thanh loc dung luc thi bon Viet gian ban nuoc chac chan se tu thong voi giac de mai quoc cau vinh!Cau mong cac anh hung quan doi vi lich su ve vang cua dan toc Viet,chac chan se phat co khoi nghia va pha tan moi am muu gay chia re giua chinh uy va quan doi.

- QuanCachMang

1/08/2009 @ 07:42

Quân đội nào cũng có caí hào hùng của chính nó. Phải nói chung là quân đội VN.
Nhưng đến nay tôi thấy quân đội vẫn im lặng. Có phải là súng đạn của các ông không còn sử dụng được nữa. Hay là các ông đã bị đảng mê hoạch.
Nêú đất nước lâm nguy ai sẽ là người đứng ra gánh vác trách nhiệm. Vậy sao lúc nầy các ông không biết làm một cái gì đó hầu cưú lấy giang sơn.
Chỉ có Tự Do Dân Chủ thật sự thì VN mới có thể là một cường quốc. Các anh em quân đội phải suy nghĩ đi rồi làm.87 triệu dân VN đang mong đợi các anh đó.

- khong c. San

1/08/2009 @ 20:59

Doc qua hai buc thu, toi co cam nghi ong Vo nguyen Giap van lo lang cho dang csVN cua ong ta hon la cho dat nuoc va dong bao. Quyen luc dang duoc phan tan vao tung nhom hay phe canh cua noi bo dang cs cung chi la nhung nguoi cong san khong hon khong kem. Nhat thiet trong tuong lai gan, csVN se tan ra boi vi danh an nhung mieng thit ngon cua tai nguyen quoc gia cung cao diem dau tranh quyet liet cua tat ca nguoi Viet yeu chuong tu do dan chu o quoc noi va quoc ngoai.

- Thai van Do

2/08/2009 @ 05:03

Tôi không rõ những lá thư kia có phải là của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không, nhưng nếu đúng thì nội bộ ĐCS rất là phức tạp.

2/08/2009 @ 16:02

Ông Võ nguyên Giáp đeo trên vai cái lon đại tướng chẳng khác nào miếng dẻ rách để che mắt Nhân Dân VN và Thế Giới !:
Đánh trận Điện Biên Phủ đã có tướng Tàu chỉ huy đến khi bắn máy bay Mỹ lại có tướng Liên Sô, vì thế ông chẳng có thực lực gì cả !Nhưng được đánh bóng để làm bình phong cho chế độ !
Sau 1975 nghe đồn là bị bọn Lê Duẫn thiến xong cho giữ khâu bịt “L” chị em chúng tôi !
Đến bây giờ ngót trăm tuổi rồi mà không nhìn ra đâu là lẽ phải :Bao nhiêu Chùa Chiền,Nhà Thờ bị đảng cộng sản của ông chiếm đoạt ,bao nhiêu người dân oan mất nhà mất cửa ,bao nhiêu người dân đứng lên đòi Tự Do Dân Chủ đều bị ĐCS của ông đàn áp mà ông không hề hé răng nói lên được một lời can thiệp cho họ mà còn sợ ĐCS của ông bị tan rã,hay ông sợ sau khi chết bị bọn họ Lê chúng nó “muối” rồi lồng tủ kiếng để bán vé cho khách hiếu kỳ ngoại quốc xem à !
Đảng cộng sản tan rã càng nhanh càng tốt cho Dân Tộc VN,chẳng qúy báu gì cái sản phẩm đấy đâu ông giáp ạ !

- Mẹ Việt Nam Anh Hùng

3/08/2009 @ 14:33

Quan doi la noi tap trung suc manh cua toan dan:Toi hy vong la cac luc luong vo trang se lam dung vai tro bao ve To Quoc va Quyen loi nhan dan khi son ha nguy bien !!!

- CachMang

3/08/2009 @ 17:32

truoc tien xin goi den bac Vo nguyen Giap loi chuc suc khoe va kem theo su biet on va kinh phuc bac ,that dung la khong ho danh mot cong than of dat nuoc,la mot tuong tai duoc the gioi kinh ne , nay tuoi bac da can ke 100 ma van ngay dem dau dau lo ve van menh of dat nuoc truoc su banh truong of Trung quoc , va nguy hiem hon bac da nhin thay duoc su lung doan of mot phan tu trong dang cong san Viet nam ,nham chu truong ban nuoc cau vinh , tuy song o hai ngoai nhung chau cung cam thay rat buc xuc truoc su ngang nguoc long hanh of bon tau va su yeu hen of DCS va nha nuoc viet nam duong thoi , chau hoan toan tin tuong nhung gi bac nhan dinh , chau hy vong bac song lau them nua de giup ich cho dat nuoc ...kinh chao !

- To Dinh

3/08/2009 @ 19:23

D/t Vo nguyen Giap la mot nhan chung lich su suot tu ngay Cach mang Mua thu nam 1945 cho den khi Trung quoc khai thac beauxite o Tay nguyen...!

Toi mong moi dai tuong se viet mot cuon hoi ky de thuat lai moi bi mat lich su tu 1945-2010 va nhung uoc nguyen cua minh doi voi Dat nuoc va Dan Toc!

Doc cac tai lieu Tay,Tau,Phap,My...toi thay cac nha nghien cuu viet rat nhieu ve ten tuoi cua D/t!Rat mong cuon Hoi ky cua VNGiap se "rong duong du luan"cho cac the he sau tiep buoc cha anh trong cong cuoc bao ve giang son.

- NguoiViet

4/08/2009 @ 17:09

theo toi trong dang cong san co su chia re tu lau roi buc thu cua ong giap chang co tac dung gi ca ong ta la 1 tuong tai nhung het thoi roi hay de nen chinh tri di theo qui luat

- hoang

4/08/2009 @ 18:57

Bó tay với một số người góp ý, ăn nói thế mà cũng được đăng lên.

Chẳng hiểu sao lại chê ông Giáp, xin lỗi nhé. đến hàng triệu người biết ông giáp là người thế nào. Tự mình cho cái quyền lên án người khác mà không đưa ra chứng cứ thì cũng chỉ là loại thổi còi đi đá ống lon thôi. (Nói nick Bà mẹ việt nam anh hùng)

- quanthung

5/08/2009 @ 09:22

D/T Vo Nguyen Giap toi hy vong nhung ngay con song coi doi it oi, va ong cung la nguoi hang trieu nguoi ham mo chi huy tai gioi trong chien dich DBP va giai phong mien nam. Va toi ngay hom nay ong da biet DCS co nhieu sai lam doi voi dan trong nuoc mong ong hay dung it thoi gio quy bau vach mat bon lam tay sai cho TQ dua chung no vo Ong dong chay ve tau.

- Yeu Dat Nuoc

5/08/2009 @ 22:36

Toi gui loi chao toi nhung nguoi con Viet nam o Hai ngoai.Chung ta deu la mau do da vang,cung mot noi giong sinh ra.Chi khac mot dieu la do che do chinh tri tao nen nhung dong tu tuong khac nhau...Do la qua khu,chung ta nen nhin vao tuong lai cua que cha,dat to.Du thoi gian co qua di hang tram hang ngan nam nua,chung ta van mai la nhung ngui con DAT VIET.vi the toi mong rang:vi dat nuoc giong loi chung ta bang moi hinh thuc hay het long huong ve To quoc dong gop nhung cong suc nho be cua minh de dem lai cho dong bao mot cuoc song ngay mot am lo.Do la CAI PHUC de lai cho doi sau.dung nen co nhung hanh dong chia re da pha,nhu vay la da lam nhung viec ko tot voi luong tam minh

- DUC THANH

6/08/2009 @ 12:52

Chẳng hiểu sao lại chê ông Giáp.

Góp ý với bạn QuanThung :

Nói về ông Giáp không phải bây giờ Mẹ VN Anh Hùng mới nói đâu !đã có rất nhiều người nói đến,có nhiều bài vè về ông ấy tốt xấu có đủ! Mẹ VN anh Hùng chỉ thấy có một điều là ông Giáp chỉ được tiếng đánh Tây đuổi Mỹ nhưng lại để cho “Xã hội chủ nghĩa” và “xã hội đen” dàng hàng ngang đàn áp Nhân Dân, cướp đất cướp nhà trù dập các Tôn Giáo như là những người bị “Nô Lệ” không hơn không kém ! Mà mồm ông Giáp ngậm im như là...
Còn về chứng cứ cho ông Giáp mời bạn vào www.google.com đây tìm,hàng triệu người cũng đã biết rồi.Nếu bạn chưa biết!
(Nhớ tự do vượt tường lửa nhé)

- Mẹ Việt Nam Anh Hùng

6/08/2009 @ 16:40

- Cuu tong thong Clinton da giai cuu 2 phong vien o Bac Han!

- Bao gio cuu dai tuong Vo nguyen Giap moi cuu dat nuoc khoi tay Tau Cong va DCSVN se phai tra loi the nao voi nhan dan ve vu lan chiem Hoang Sa,Truong Sa va khai thac bauxite o Tay nguyen cua bon giac Tau hien nay???

- NguoiViet

8/08/2009 @ 10:05

Tôi chỉ có ý kiến về "nhan đề" của mục thời sự nầy:
- nếu qúy bạn trích dẫn bài nầy từ những tờ báo khác thì xin để trong ngoặc đơn và ghi chú là "trích dẫn từ đâu"
- nếu qúy bạn tự viết nhan đề thì xin viết rõ ràng"Tướng Việt Cọng Võ Nguyên Giáp...."

- Đi ngay nói thẳng

30/08/2009 @ 09:12

Doc qua bai nay theo toi thi Vo Nguyen Giap co gui thu hoac gop y chang nua, cung bao ve chuyen che CS ma thoi.Mot nguoi da tung thong linh quan doi CS hang may chuc nam.Mot nguoi ma lan sinh nhat vua roi’ co ca Tong bi Thu CS cung nhung dai dien cap cao den chuc mung, thi quy vi thay nguoi nay van con anh huong doi voi Dang Cs Viet nam den the nao.Tom lai toi khong tin vao ong Vo Nguyen Giap.

- Tran Hai Phong

22/10/2009 @ 17:20

Vo nguyen giap la vi anh hung cua dan toc khong ai co quyen dc xuc pham ong yeu nuoc thi phai yeu che do yeu chu nghia xa hoi nhung may nguoi da ai nghi dc rang muon dan giau nuoc manh phai co che do xa hoi on dinh va duong loi dung dan truoc cac nguoi co biet muon co tu do phai dat van de dan toc len tren van de dan chu khong? dan toc dang dung truoc am muu to lon banh truong cua thang trung cong thang do moi la cai can dau tranh truoc mat chu khong phai la nhac lai qua khu cua ai do. dai tuong khong phai la con nguoi sao?cac nguoi khong du tu cach de noi ve mot vi cuu tinh cua dan toc nhu the that cac nguoi rat thieu van hoava khong co lap truong cung nhu ban linh chinh tri. hien nay thang giac cua dan toc la thang trung cong no cai cam nhieu tay chan vao han noi cac viet nam vao sau trong noi bo dcs. lao "nong duc manh" chang qua cung la quan bai cua thang trung cong thoi no la con nuoi cua thang "le duc anh" va la ban than cua thang "nguyen chi vinh" chung no mac ngoac nhau dai tuong ah chung no lung doan ca nha nuoc viet nam vhung no coi dai tuong la bu nhin roi

dai tuong van con ca nhan dan ca dan toc viet ben canh hay keu goi dong bao va dong chi khap noi va nhung nguoi con cua ngai(quan doi nhan dan viet nam) dung day bao ve chu quyen cho viet nam chong lai thang trung cong

viet nam dang dung truoc nguy co mat nuoc khi con nhung la bai cua thang trung cong cai cam vao bo chinh tri viet namnhu thang "nong duc manh","pham van tra"

- su that


Góp ý kiến cho bài này