Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cố tình gây khó khăn các luật sư trong vụ án tại Bến Tre

Việt Tân

JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí

 
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cố tình gây khó khăn các luật sư trong vụ án tại Bến Tre

Vào ngày 30/5, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ dựng phiên tòa xét xử 7 người yêu nước, gồm Mục sư Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ông Phạm Văn Thông, Ông Nguyễn Chí Thành, Bà Phạm Ngọc Hoa và Ông Cao Văn Tỉnh.

Nhưng cho đến hôm nay, chỉ còn vài ngày nữa là phiên tòa sẽ diễn ra, các luật sư phụ trách bào chữa vẫn chưa nhận được bản cáo trạng. Có luật sư vẫn chưa được gặp mặt thân chủ để chuẩn bị cho phiên tòa, như trường hợp của ông Nguyễn Chí Thành và bà Phạm Ngọc Hoa. Đặc biệt, tất cả các luật sư đều bị từ chối không cho sao chụp những tài liệu trong hồ sơ liên quan đến vụ án.

Theo Luật Tố Tụng Hình Sự của nhà cầm quyền CSVN, khi có quyết định truy tố ra trước tòa án, thì trong thời hạn ba ngày, Viện Kiểm Sát phải giao bản cáo trạng cho bị can và người bào chữa có quyền đọc và sao chụp bản cáo trạng này (điều 166). Cũng theo điều luật này, người bào chữa có toàn quyền đọc, ghi chép, sao chụp những tài liệu trong hồ sơ liên quan đến vụ án (điều 58 và điều 166). Ngăn cấm luật sư không được sao chụp hồ sơ vụ án, không cung cấp cáo trạng là một vi phạm luật pháp trắng trợn do chính nhà cầm quyền CSVN dựng lên.

Sự kiện nhà cầm quyền CSVN cố tình gây khó khăn các luật sư trong việc gặp thân chủ, ngăn cản không cho sao chụp hồ sơ, không cung cấp cáo trạng đã để lộ rõ bản chất của một nhà cầm quyền bất chấp luật pháp và chỉ dùng hệ thống pháp lý để trừng phạt những người yêu nước, bịt miệng những kẻ oan ức do chế độ gây ra, nhằm bảo vệ chế độ độc tài toàn trị.

Đảng Việt Tân mạnh mẽ tố cáo trước dư luận những hành vi chà đạp công lý nói trên và kêu gọi mọi người mọi giới, bằng nhiều cách, hãy bày tỏ lòng ủng hộ và tiếp tay tranh đấu cụ thể cho 7 đồng bào của chúng ta, những người đã và đang xả thân vì hạnh phúc của người khác và tương lai đất nước.

Ngày 25 tháng 5 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

PDF - 57.7 kb
VT_TCBC_20110525đầu trang  |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

26/05/2011 @ 13:54

Kính thưa toàn thể dân tộc Việt Nam!
Từ sau ngày Miền Nam bị bọn cộng sản cướp đi cho đến ngày hôm nay bọn chúng mở ra biết bao nhiêu phiên tòa như thế này rồi, giết đi biết bao nhiêu nhân tài dân tộc, làm cho nhiều gia đình ly tan, bao nhiêu nhà hoạt động yêu nước bị chúng giết hại... chúng biến tổ quốc của dân tộc ta tụt hậu về nhân quyền, dân chủ mà trên thế giới không ai không biết. Ngoài ra chúng còn che mắt dân, đàn áp nhân dân, làm cho đất nước trì trệ về kinh tế, chúng đua nhau mà bóc lọt, tham nhũng làm giàu đưa họ hàng con cái ra ngoại quốc để thỏa thích, mặc cho dân nghèo cơ cực. Người dân thì không có tiếng nói, thấp bé cổ họng đâu có ai giám ngoi lên mà đấu tranh đòi lại quyền tự do cho chính bản thân gia đình họ, đó chính là hậu quả của chính sách "tìm diệt" của cộng sản, đó cũng là lẽ thường tình mà đại đa số người dân chúng ta còn dè dặt trong đứng lên đấu tranh đẩy lùi cộng sản. Tôi nghỉ rằng để đập tan chế độ độc tài này thì tất cả những tổ chức yêu nước trong và ngoài tổ quốc phải nắm tay nhau, phải đoàn kết, phải thúc đẩy nhiều hoạt động mạnh mẽ hơn nửa để làm chất xúc tác thúc đẩy toàn dân tộc đứng lên quật khởi đập tan chế độ này.

- Theo tôi thì mỗi chúng ta phải có trách nhiệm với tổ quốc, chúng ta phải làm một điều gì đấy cho tổ quốc, góp phần nho nhỏ vào tiến trình giải phóng dân tộc ta bước ra khỏi chế độ cai trị này.

- Hởi những anh em yêu nước khi hoạt động phải thật sự cảnh giác để không lọt vào bàn tay tử thần mà ngày đêm chúng lùng sục "tìm diệt", để chúng ta bảo tồn lực lượng mà đối đầu với chúng.

- Mỗi chúng ta phải nghỉ ra một kế hoạch để đánh chúng, thế thì không lâu nửa đâu thì chúng phải quy hàng chúng ta.

- Lực lượng yêu nước của chúng ta ngày một hùng mạnh và nhìn chung sau cái gọi là bầu cử quốc hội mà cộng sản bày ra mới thấy được dân tộc ta đã thấy rõ được bản chất của chế độ này và bà con ý thức việc yêu nước. Người dân cã ba miền đều lên tiếng, phản đối và họ muốn đứng lên vạch trần tội ác của chúng.

*** Mong tất cã chúng ta đều mạnh khỏe mà đón ngày chiến thắng.

- nhóm xuống đường ở thành phố sài gòn


Góp ý kiến cho bài này