Lẽ nào người VN không nợ “tiền đò” sự thật?

(Võ Thị Hảo) Việc nhà cầm quyền VN bắt giam Nguyễn Quang Lập - một nhà văn, một blogger ôn hòa chỉ chuyên chở sự thật trên con thuyền “Quê Choa”, không làm bất kỳ điều gì phạm pháp, đã là một hành vi gây phẫn nộ lâu dài trong dư luận VN và quốc tế. Theo thông tin cho biết, sau 9 ngày bị tạm giam, đến 17/12/2014, nhà văn Nguyễn Quang Lập, thay vì phải được trả tự do ngay lập tức kèm theo (...) (19/12/2014)Cây gậy của Bọ Lập

(Tuấn Khanh) Trong buổi tối ngày 6-12, khi ngồi ngẫm nghĩ về Bọ Lập, điều tôi thắc mắc là người ta có cho ông mang (...) (22/12/2014)

 

Công an không cho đoàn thiện nguyện phát quà tại Làng Chài

(Minh Khang) Huy động rất nhiều công an giao thông, an ninh mật vụ đến Làng Chài thuộc giáo xứ Phù Long, hạt Cầu (...) (22/12/2014)

 

Mừng Giáng Sinh các TNLT, các cựu TNLT và gia đình các TNLT

(TNCG) Trong tâm tình kỉ niệm Con Thiên Chúa Giáng Sinh và chào đón Năm Mới 2015. Hôm nay ngày 20 tháng 12 gia (...) (21/12/2014)Từ 258 đến 88


Cái chết thương tâm vì khí đá?


Cứu Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải


Những đòn trấn áp “thầm lặng” của nhà cầm quyền (...)


Bùi Hằng và Thúy Quỳnh tuyệt thực


Mở dòng tám-tám bơi về Quê ChoaQuan Điểm

Quan Điểm

Chính sách ngoại giao hiện nay của CSVN

(RadioCTM - Thanh Thảo) - Sự kiện Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng viếng thăm Ấn Độ trong 2 ngày 28 và 29 tháng 10 để bàn thảo về việc hợp tác an ninh và khai thác dầu khí ở biển Đông; cùng lúc ông Dương Khiết Trì, uỷ viên quốc vụ viện Trung Quốc sang Việt Nam vào ngày 27 tháng 10 để họp với Phó thủ tướng CSVN kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình (...) (3/11/2014)


Thời Sự

Thời Sự

Ai cần tỉnh thức?

(Lm. Giuse Nguyễn Văn Toản) - Kính chào ông bà và anh chị em, cách riêng kính chào ông bà và anh chị em không phải là người Công giáo đang tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và HB hôm nay. (17/12/2014)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Hồ Chí Minh có phải là một nhà tư tưởng?

(Kiều Phong) - Hồ Chí Minh được xem như cha già của dân tộc Việt Nam, đi đâu, làm gì cũng nghe nhắc đến tư tưởng Hồ Chí Minh. Thế nhưng, tư tưởng Hồ Chí Minh là gì, có thật hay không? Cho đến nay vẫn chưa có một lời giải thích rõ ràng khúc chiết kể cả từ phía những người cộng sản Việt Nam. Tư tưởng Hồ Chí Minh mâu thuẫn với chủ nghĩa Marx- (...) (16/12/2014)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến 2014

(WebVT) - Sau đây là hình ảnh các buổi Lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến tại một số nơi. (25/08/2014)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Bàn về cơn sốt Khổng Tử hiện nay
18/12/2014 @ 22:11

Bài viết này cuả Lưu Hiểu Ba thật xuất sắc! Ông đúng là người trí thức độc lập, trong sáng, trọng sự thật. Đáng quý thay!

- Lý Nhân Bản


Góp ý cho bài: Tham nhũng vẫn… ổn định là gì?
14/12/2014 @ 08:13

Kinh chao qui vi. Tôi thây qui vi ai noi cũng đung ca, ko ai sai. Vân đê là ... đi với thưc tê thi cân làm thê nao đê bai trư tham nhung trong khi cs đang câm quyên ..? 1 bai toan kho có phai ko qui vi ....?

- Dung


Góp ý cho bài: Kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam sao lại dùng hình ảnh quân Trung Quốc?!
13/12/2014 @ 07:14

Tặng Bác Tổng

Chủ nghĩa Xã hội nước Việt Nam,
Cộng hoà tiến bước mấy mươi năm;
Vì sao bác đã vừa lên tiếng,
Cuối thế kỷ này vẫn xa xăm...

Vậy thì ta phải nghĩ sao đây,
Không lẽ chóp bu cất cánh bay.
Mặc kệ người dân đang chạy bộ,
Hồng hộc ôm chân lý thuyết này!

Khi bản chỉ đường, không kẻ đưa,
Không đèn, không đóm, giữa đêm khuya.
Lơ mơ tất cả nhào xuống hố,
Hận cả ngàn năm! - Liệu tỉnh chưa?!

- ST


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 21/12/2014

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác