Dân rợn người mỗi khi nghe ’chủ trương lớn của đảng’

(Vũ Minh Ngọc) Vào sáng thứ năm, ngày 17 tháng 4 năm 2014, người ta có thể nghe tiếng thở phào nhẹ nhõm của hàng triệu người Việt cùng một lúc. Họ vừa được tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố quyết định rút đăng cai Á vận Hội 18 (ASIAD18). Lý do, nếu dịch từ các câu hoa mỹ ra ngôn ngữ bình dân, là vì: (1) nhà nước không có kinh nghiệm tổ chức và (2) nhà nước đang không dư (...) (23/04/2014)Căn bệnh sợ ’chính trị’ của người Việt

(Dương Hoài Linh) Người Việt lâu nay vốn sợ chính trị. Nói chuyện với bạn bè trên FB, mình vẫn hay bắt gặp những câu đại (...) (24/04/2014)

 

Washington DC: Viếng thăm trước Ngày tự do thông tin Việt Nam

(VRNs) Hôm qua thời tiết thủ đô nước Mỹ thật đẹp và càng ấm áp hơn khi có được bốn người bạn khác từ Việt Nam (...) (24/04/2014)

 

Houston hội thảo: ’30-4 khúc quanh lịch sử và công cuộc tranh đấu cho Tự do Dân chủ VN’

(DienDanCTM) Để hòa cùng không khí đấu tranh ôn lại giai đoạn lịch sử 30-4, hôm thứ Bảy 19-4-2014 vừa qua tại Houston, (...) (23/04/2014)VN coi tử vong vì sởi như bị thiên tai?


Điều trần Quốc hội về tự do thông tin - Xây dựng xã hội (...)


Tự do thông tin ở Việt Nam dưới ánh sáng của Giáo huấn xã (...)


Ban Tuyên Giáo: TIN mà không TỨC thì không phải tin (...)


Thư ngỏ gửi bà Loretta Sanchez


Tính sổ Bauxite: Ai dại - ai khôn, ai sáng – ai (...)Quan Điểm

Quan Điểm

Có phải Việt Tân đứng sau các cuộc nổi dậy gần đây của người dân?

(RadioCTM) - Thưa quí thính giả, trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Việt Nam cho phát tán rộng rãi trên mạng Internet - đặc biệt là tại các trang mà mọi người đều cho là của công an dựng lên - một bài viết có tên là "Tại sao Việt Tân tập trung bôi nhọ hình ảnh của lực lượng công an". Bài này bao gồm khá nhiều điều về đảng Việt (...) (19/04/2014)


Thời Sự

Thời Sự

Cơ quan điều tra không cho luật sư bào chữa cho chị Bùi Minh Hằng

(Ls. Hà Huy Sơn) - Tôi là Luật sư Hà Huy Sơn, Công ty Luật TNHH Hà Sơn thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. (20/04/2014)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Dù việc đánh tráo có hay không…

(Bùi Tín - VOA) - Sau bài viết ‘’Cuộc đánh tráo không thể có’’ trên VOA, tôi đã nhận được một số ý kiến tán đồng, một số ý kiến phản đối. Đây là chuyện bình thường. Tôi rất coi trọng những ý kiến phản đối để điều chỉnh nhận thức của mình, may ra được tiếp cận thêm chân lý. Đó là điều tôi cho là hệ trọng nhất. Tôi cám ơn bạn Mai Linh và bạn (...) (19/04/2014)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Ngày Tự Do Báo Chí 1/5: Tranh đấu cho nền báo chí độc lập tại VN

(Việt Tân) - Theo lời mời của các dân biểu Hoa Kỳ và một số tổ chức cổ súy cho tự do thông tin, một nhóm các nhà hoạt động mạng bao gồm nhà báo độc lập và blogger từ Việt Nam sẽ đến Hoa Kỳ nhân dịp Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Các vị này sẽ tham gia vào một chuỗi sinh hoạt để thảo luận về những thử thách đồng thời đưa ra những đề nghị (...) (21/04/2014)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Tính sổ Bauxite: Ai dại - ai khôn, ai sáng – ai tối?
23/04/2014 @ 19:46

Tôi ở Lào Cai, hàng ngày nhìn thấy hàng ngàn chiếc xe tải trọng lớn chở quặng thô quý hiếm như quặng sắt, đồng, apatit... trong đó có cả vàng do chúng ta xuất khẩu thô quặng đồng ở mỏ đồng Bát Xát. tại sao khoáng sản quý hiếm không bao giờ bị ùn ứ, sang xe nào hết sạch xe đó? trong khi đó Trung Quốc chỉ nhập quả vải và quả dưa hấu hai loại quả ngon giàu dinh dưỡng của ta chỉ rộ vào chính vụ vài ngày là hết mà lại gây ra ùn ứ để rồi vưt đi, dân nghèo khốn khổ? vì sao nên nỗi?

- ngo


Góp ý cho bài: Có phải Việt Tân đứng sau các cuộc nổi dậy gần đây của người dân?
22/04/2014 @ 15:45

CẢM XÚC KHÔNG TÊN

Gian truân mấy độ phong trần
Bao đời vất vả nợ nần đeo mang
Nhục nhằn đã ngót trăm năm
Cảnh đời gian khổ tối tâm vẫn còn

Xuân xưa ngắm ánh trăng non
Xuân nay nuột cạn nổi hờn tha nhân
Nhớ trăng trên đỉnh Đèo Ngang
Tháng tư ôn lại tìm tàn hồn tê

Ra đi không lối quay về
Tháng tư bất chợt ê chề niềm đau
Bổng nhiên cảm xúc dâng trào
Nhớ thương đất Bạc, Cà Mau một thời

Toàn đân vừa mới đổi đời
Thịnh hưng giàu có sau thời thực dân
Tiếng tâm giàu có lẩy lừng
Vì đâu phút chốc bỗng dưng lụi tàn

Hết rồi đồng ruộng thênh thang
Hết rồi nhân nghỉa xóm làng tình thâm
Bổi vì những kẻ ác tâm
Giáo điều thất đức ngấm ngầm hại dân

Quê hương tôi đã mất dần
Bởi vì phố thị Tàu nhân ngập tràn
Tháng tư sầu hận vương mang
Xót màu áo trận hiên ngang một thời

- Muc Dong


Góp ý cho bài: Cơ quan điều tra không cho luật sư bào chữa cho chị Bùi Minh Hằng
22/04/2014 @ 09:20

"Luật là ta, ta là luật" là câu nói cửa miệng của ngành công an cộng sản Việt Nam hiện nay. Nhân dân mọi miền của dãi đất hình chữ S không ai không biết về sự lộng hành, chà đạp lên hiến pháp do chúng nhào nặng lên để mị dân.

Hỡi con dân nước Việt, những ai quan tâm với sự tồn vong của dân tộc và sự suy đồi trong xã hội ngày nay, sản phẩm của chế độ này đã tạo ra trong mấy thập kỷ qua. Đừng để : " Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa ", đúng vậy chăng!!!. Hiện tại theo nhận xét của tôi trong xã hội Việt Nam ngày nay : 40% các ông bố bà mẹ, các tầng lớp trong xã hội chấp nhận điều này,chính họ bị chế độ này tạo thành công cụ phục vụ cho đế chế của chúng. 40 % thì sông trong hoàn cảnh đói nghèo, lo từng bữa ăn, không có điều kiện tiếp xúc với thế giới văn minh, thì biết đâu mà đấu tranh, tranh đấu. 20 % còn lại thì nhận thấy được hiện tình đất nước, thấy sự thối nát của một chế độ mị dân, nhưng họ lại thiếu người lãnh đạo, họ thiếu sự liên kết. Do đó trong thời gian qua có nhiều anh chị em yêu nước bị cộng sản đàn áp, bắt để cô lập các tổ chức yêu nước.

Để cách mạng đi đến thành công, dân tộc ta rất cần một anh hùng kiệt xuất để lãnh đạo, để liên kết các hội đoàn, các tôn giáo, giai cấp công nhân để tạo sức mạnh.

- người yêu nước


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 22/04/2014

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác