TCBC: Về việc một nhóm đăng ký danh xưng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại tiểu bang California

(Việt Tân) Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau: 1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức (...) (28/08/2016)Thảm họa Formosa: Hệ quả của việc đặt lợi ích phe nhóm cầm quyên lên trên lợi ích dân tộc

(Phạm Đình Trọng) Thảm họa Formosa đã phơi bày rõ nhất bản chất tham nhũng của nhà nước cộng sản VN hôm nay. Hay có thể nói (...) (28/08/2016)

 

Nạn mãi lộ: Ông Trần Sơn Hà và tư duy "sứ quân"?

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) Thực trạng giao thông Việt Nam chắc không cần nói nhiều, người dân Việt Nam và du khách quốc tế vẫn (...) (26/08/2016)

 

Chỉ thu hồi 8% tài sản tham nhũng: đảng lấy đâu tiền tiêu xài?

(Lê Dung - SBTN) Một báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống tham nhũng của thanh tra chính phủ phải thừa nhận (...) (26/08/2016)Hà Nội: Chọn cá và thép


Liên Hiệp Quốc lên tiếng cho Luật sư Nguyễn Văn (...)


Ngụy biện về thép và cá


Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 29 tại (...)


Giáo xứ Phú Yên tiếp tục xuống đường đòi lại môi trường (...)


Những phát súng từ Yên BáiQuan Điểm

Quan Điểm

Phải đóng cửa Công Ty Formosa Hà Tĩnh

(Lý Thái Hùng) - 5 giờ chiều ngày 30 tháng 6, nhà cầm quyền CSVN sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố về nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung vào đầu tháng 4 vừa qua. Không cần thông tin của nhà nước, người dân đã biết rõ thủ phạm từ lâu. Nhưng lãnh đạo Hà Nội tiếp tục chơi trò “ú tim” với người dân về (...) (30/06/2016)


Thời Sự

Thời Sự

Vụ Yên Bái: Tấm gương phản chiếu hệ thống chính trị và xã hội

(Lê Vĩnh) - Trong mấy ngày qua, vụ ba cán bộ cao cấp của đảng Cộng Sản VN (CSVN) ở Yên Bái thanh toán nhau đã là đề tài nóng nhất của báo chí và dư luận xã hội. Những tình tiết trong vụ này thì bất cứ ai quan tâm theo dõi đều đã biết, kể cả những nghi vấn có người thứ tư nào đó liên can trong vụ việc. Tuy phải chờ công bố kết quả điều (...) (19/08/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Hà Tĩnh: Ngư dân xã Kỳ Hà biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền lo cho ngư dân

(GNsP) - (21.08.2016) - Gần 500 bà con giáo dân giáo xứ Quý Hòa, thuộc giáo hạt Kỳ Anh, giáo Phận Vinh xuống đường biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường và lo lắng cho cuộc sống của bà con sau vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển, vào sáng ngày 21.08.2016. Một ngư dân thuộc giáo xứ Quý Hòa xuống đường biểu tình cho biết: “Sáng (...) (21/08/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Formosa, cái gai khổng lồ trong mắt những dân biểu quan tâm môi trường tại Quốc hội Đài Loan

(Angelina Tang Huỳnh) - Trong khi buổi họp báo buổi sáng nhắm đến vận động dư luận công chúng Đài Loan và quốc tế qua truyền thông – và đồng thời gửi thông điệp mạnh mẽ trực tiếp đến Formosa ngay trước cửa nhà họ – thì buổi làm việc vào buổi chiều cùng ngày tại Quốc Hội Đài Loan nhắm đến lôi kéo nghị sĩ gần với người dân Việt Nam trong thảm họa (...) (11/08/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: RSF tiếp tục lên tiếng về việc Hà Nội kết án tù các bloggers
24/08/2016 @ 11:34

Nói thật chế độ VNCS ngày nay làm người dân rất bức xúc. Mong sao có ngày người dân k bị thế lực mạnh hơn chèn ép để mọi người có thể yên tâm mà sống và lao động. Tiếng nói người dân ở chế độ này k có giá trị với cấp chính quyền. Bức xúc nói ra là bị ép. Chờ sơ hở là ghép tội.

- lạc lõng


Góp ý cho bài: Những phát súng từ Yên Bái
23/08/2016 @ 13:15

Nói k có dẫn chứng cụ thể? Chỉ dựa trên tin đồn k xác thực?

Tác giả viết lập luận k rõ ràng ? Nói tỉnh yên bái có nhiều băng đảng? Chia bè kéo phái dẫn chứng ở đâu??

Sư ra đi của 2 lãnh đao đứng đầu 1 tỉnh là sư mất mát lớn của đội ngũ lãnh đạo tỉnh yên bái? Viêc thủ tương về thăm là việc cần thiết vì mức độ nghiêm trọng của vụ viêc? Chứ k phải như tác giả nói trấn áp các bè phái! việc thủ tướng về giải quyết sư việc cho thấy tinh thần trách nhiệm va tầm nhìn xa trông rông cua bác??

Vụ việc chỉ do mâu thuẫn cá nhân ? Chư làm gì đã có dẫn chứng nào cho thấy sư mâu thuẫn trong nội bộ đảng?

Do vậy khăng đinh bài viết chỉ dưa trên suy diễn của tác giả? Viển vông xa rời thực tai

- Sự thật


Góp ý cho bài: Những phát súng từ Yên Bái
22/08/2016 @ 02:58

Yên bái với cái tên Phạm hồng Thái "bất tử" với tiếng bom Sa điện đi vào lịch sử, nay cái tên Đỗ cường Minh với tiếng súng vang lên trong trụ sở của Tỉnh ủy Yên bái, chắc sẽ "linh" được với nhau đây.

- nguyen nhan