Đảng CSVN sẽ rã từ vụ Vũ Huy Hoàng!

(Mai Linh) Trong hệ thống cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam, mọi trách vụ trong bộ máy nhà nước, từ trung ương đến địa phương đều do đảng phân công. Những cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân Tỉnh, Thành, Quận Huyện và Quốc hội đều chỉ là hình thức. Do đó việc kỷ luật một cán bộ tham ô không thể cách chức bên hệ thống nhà nước là xong vì những chức vụ này chỉ là do sự phân công từ đảng. Muốn làm rốt ráo và trong sạch đảng phải đi từ gốc của vấn đề. (...) (19/02/2017)Ân Xá Quốc Tế tiếp tục quan ngại về tình trạng sức khỏe TNLT Trần Thị Thúy suy kiệt trong lao tù

(Ân Xá Quốc Tế) Kể từ khi bị nhà tù khước từ chữa trị vào tháng Tư 2015, khi được chẩn đoán có bướu tử cung, bà Trần Thị (...) (19/02/2017)

 

Giáo Phận Vinh lến án nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân khởi kiện Formosa

(Ban CL & HB Giáo Phận Vinh) Ngày 14/2/2017, ngư dân các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải (thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dưới (...) (18/02/2017)

 

Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu sẽ điều trần trước Quốc Hội Geneva về tình trạng nhân quyền tại VN

(Việt Tân) Thông cáo báo chí của Hội Nghị Geneva (Geneva Summit) cho biết anh Đặng Xuân Diệu đã được mời thuyết (...) (16/02/2017)Nhân dân mãi là người chịu đau


Nhiều công dân bị giam lỏng tại tư gia, câu lưu trong đồn (...)


Ngăn cản người dân vào Nghĩa trang Liệt sĩ Lạng (...)


Ottawa, Canada: Thông báo biểu tình về việc CSVN đàn áp (...)


Hội thoại cùng ông Lý Thái Hùng về tình hình đất nước và (...)


Tuyên cáo: Phản đối nhà cầm quyền Cộng sản tại Nghệ An đàn (...)Quan Điểm

Quan Điểm

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hết thời

(Lý Thái Hùng) - Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước đã viết một bài phân tích về tình hình của đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay, dưới tiêu đề “một vài suy nghĩ về xây dựng Đảng” đăng trên tờ Nhân Dân hôm mồng 3 tháng 1 vừa qua. Tuy bài viết rất ngắn khoảng 1000 chữ, nhưng bà Bình đã mô tả tình hình đất nước rất chính xác qua 5 thực (...) (11/01/2017)


Thời Sự

Thời Sự

Trận chiến biên giới phía Bắc và những sai lầm của đảng Cộng Sản Việt Nam

(Lê Vĩnh) - Tuần lễ đầu trung tuần tháng 2 năm 2017, một số thành viên Hoàng Sa FC đã đi đến thôn Tổng Chúp, Cao Bằng (cách Hà Nội 300km) để thắp hương cho 43 đồng bào đã bị lính Trung Cộng thảm sát một cách man rợ. Cuộc thảm sát này là một sự kiện được kể lại nhiều nhất trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc khởi đầu vào mờ sáng (...) (16/02/2017)


Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Dân Biểu Chris Hayes: “Chính quyền VN đang trấn áp các quyền hợp pháp và sự tự do của người dân.”

(DB Chris Hayes) - Vào trưa Thứ Năm 16.2.2017, Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes đã có bài diễn văn trước Quốc Hội Úc tại thủ đô Canberra lên án việc nhà cầm quyền Việt Nam đã có hành động trấn áp giáo dân Song Ngọc trong cuộc biểu tình diễn ra hôm 14.2 vừa qua. Một cuộc biểu tình ôn hoà “do linh mục Công Giáo là Cha Nguyễn Đình Thục dẫn đầu (...) (16/02/2017)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Đảng bộ Việt Tân Toronto đón xuân Đinh Dậu với thân hữu

(Trường Can) - Hòa cùng không khí đón mừng xuân Đinh Dậu 2017 ở khắp nơi, Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân (CLBTHVT) và Đảng bộ Việt Tân tại Toronto đã cùng phối hợp tổ chức buổi họp mặt diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 12 tháng 2 vừa qua tại Câu Lạc Bộ Hải Lục Không Quân Canada số 675 Third St., thuộc thành phố Mississauga. Dù thời tiết (...) (14/02/2017)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Diễn Đàn Canh Tân

Diễn Đàn Canh Tân

Ân Xá Quốc Tế lên tiếng cho ba nhà hoạt động nhân quyền bị biệt giam

(Amnesty International) - Trong vòng 10 ngày, ba nhà hoạt động nhân quyền không liên hệ với nhau đã bị bắt trong tháng Giêng và hiện bị biệt giam. Vì không có luật sư bảo vệ, họ có nguy cơ bị tra tấn và bị ngược đãi. Bà Trần Thị Nga, một thành viên của hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, bị bắt tại nhà riêng ở Phủ Lý, miền Bắc Việt Nam vào ngày 21 (...) (15/02/2017)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Tổng quát về trận chiến biên giới phía bắc năm 1979
16/02/2017 @ 06:30

Mong rằng có nhiều bài viết về cuộc chiến chống giặc Trung Quốc phương Bắc năm 79 để các thế hệ mai sau không quên được những chiến công hiển hách và sự hy sinh anh dũng của quân và dân Việt Nam anh hùng, hãy đừng nghe những lời xuyên tạc và bôi nhọ dân tộc của bon phản động và của bọn bành trướng và bá quyền Trung Quốc nhé bạn.

- Duc Vuong


Góp ý cho bài: Ngày thứ hai Đoàn ngư dân Song Ngọc lên đường khởi kiện Formosa
15/02/2017 @ 07:21

Giờ là lúc Cha cần giáo dân đoàn kết lại. Tại sao lại về nhà để một mình Cha đi vậy


Góp ý cho bài: 816 cá nhân và 30 tổ chức XHDS ký tên đòi trả tự do cho Trần Thị Nga (Đang cập nhật)
9/02/2017 @ 23:36

Trả tự do cho chị nga là hoàn toàn đúng, chi không làm gì sai trái, không có quyền bắt giam giữ chi

- miss hoàng