Hà Nội: Chọn cá và thép

(Phạm Nhật Bình) Tại Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 22/8 tại Quảng Trị, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Trần Hồng Hà khẳng định: “Người dân Miền Trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn.” Để chứng tỏ tuyên bố của Bộ trưởng không phải là một thứ ngoa ngôn xảo ngữ nói ra để bịp người khác, ngay sau khi kết thúc hội nghị Bộ trưởng (...) (25/08/2016)Liên Hiệp Quốc lên tiếng cho Luật sư Nguyễn Văn Đài

(UN Human Rights - Asia) Chúng tôi lo ngại về tin Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị tiếp tục biệt giam thêm bốn tháng cho đến (...) (24/08/2016)

 

Ngụy biện về thép và cá

(Nguyễn Đình Cống) Trước đây Chu Xuân Phàm láo xược đưa ra lời thách thức “Dân miền Trung chọn sắt thép hay tôm cá”. Câu đó (...) (24/08/2016)

 

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 29 tại Houston

(Nam Cường) Houston, Hoa Kỳ - Một buổi Lễ Tưởng Niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Kháng Chiến Quân thuộc Việt Nam (...) (23/08/2016)Giáo xứ Phú Yên tiếp tục xuống đường đòi lại môi trường (...)


Những phát súng từ Yên Bái


Vụ Yên Bái: Tấm gương phản chiếu hệ thống chính trị và xã (...)


Trẻ em bỏ học ở Quảng Bình


Súng nào cũng là súng


Câu chuyện cái giườngQuan Điểm

Quan Điểm

Phải đóng cửa Công Ty Formosa Hà Tĩnh

(Lý Thái Hùng) - 5 giờ chiều ngày 30 tháng 6, nhà cầm quyền CSVN sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố về nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung vào đầu tháng 4 vừa qua. Không cần thông tin của nhà nước, người dân đã biết rõ thủ phạm từ lâu. Nhưng lãnh đạo Hà Nội tiếp tục chơi trò “ú tim” với người dân về (...) (30/06/2016)


Thời Sự

Thời Sự

Ông Trọng tuyên bố nội chiến

(Trung Điền) - So với nhiệm kỳ 5 năm trước đây (2012-2015), ông Nguyễn Phú Trọng đang đối diện với rất nhiều sóng gió trong nhiệm kỳ 5 năm hiện nay (2016 – 2021). Chỉ mới trải qua hơn 6 tháng, kể từ khi chấm dứt Đại hội đảng lần thứ 12, tóc của ông Trọng không còn có thể bạc hơn với những phát biểu lộ rõ sự lo âu về tương lai của (...) (17/08/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Hà Tĩnh: Ngư dân xã Kỳ Hà biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền lo cho ngư dân

(GNsP) - (21.08.2016) - Gần 500 bà con giáo dân giáo xứ Quý Hòa, thuộc giáo hạt Kỳ Anh, giáo Phận Vinh xuống đường biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường và lo lắng cho cuộc sống của bà con sau vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển, vào sáng ngày 21.08.2016. Một ngư dân thuộc giáo xứ Quý Hòa xuống đường biểu tình cho biết: “Sáng (...) (21/08/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Formosa, cái gai khổng lồ trong mắt những dân biểu quan tâm môi trường tại Quốc hội Đài Loan

(Angelina Tang Huỳnh) - Trong khi buổi họp báo buổi sáng nhắm đến vận động dư luận công chúng Đài Loan và quốc tế qua truyền thông – và đồng thời gửi thông điệp mạnh mẽ trực tiếp đến Formosa ngay trước cửa nhà họ – thì buổi làm việc vào buổi chiều cùng ngày tại Quốc Hội Đài Loan nhắm đến lôi kéo nghị sĩ gần với người dân Việt Nam trong thảm họa (...) (11/08/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Bản chất của tiền bồi thường
4/07/2016 @ 13:42

may thang * lanh dao cs no luom het tien vao tui no roi lam tay sai cho tui trung quoc

- xuan phuc


Góp ý cho bài: Thấy gì qua ’Quy trình bố bổ nhiệm con’?
1/07/2016 @ 12:42

tôi cảm thấy buồn nhưng là người dân tôi .,.....


Góp ý cho bài: Formosa thừa nhận gây ra vụ cá chết
30/06/2016 @ 11:21

FS đáng trách nhưng họ còn có lương tâm đã làm dám chịu và có trách nhiệm thật sự đáng khâm phục.

- Thất tam bát