Liệu xảy ra xung đột trên Biển Đông?

(Trung Điền) Ngày 20 tháng 5 vừa qua, đài truyền hình CNN đã loan tải một đoạn phim liên quan đến việc hải quân Trung Cộng đã tám lần yêu cầu phi cơ tuần tra của Hoa Kỳ rời khỏi không phận của các bãi đá chìm mà Bắc Kinh đã cho lấp, bồi cát để xây dựng những căn cứ quân sự từ cuối năm 2014 cho đến nay. Đây là hình ảnh đầu tiên được một cơ quan truyền thông tư nhân phổ biến khi một số phóng viên quốc tế được phép tham gia vào một phi tuần trên (...) (21/05/2015)Máu người oan đang nhuộm mặt đường

(Võ Thị Hảo) Con trong tay mẹ. Nồng ấm mắt cười. Con đi bên cha. Rạng rỡ dưới mặt trời. Bỗng những bóng hắc ám lẻn (...) (22/05/2015)

 

Phái đoàn Nhân quyền Hoa Kỳ tiếp xúc Hội Đồng Liên Tôn VN

(Ms. Nguyễn Mạnh Hùng) Vào lúc 15 giờ chiều ngày 12/05/2015, Đại sứ lưu động về Tự do tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ David Saperstein (...) (22/05/2015)

 

Hội CTNLT VN phản đối hành động hãm hại người bảo vệ nhân quyền

(FVPOC) Trong năm 2014, lực lượng an ninh công an đã tổ chức tấn công 31 vụ, trực tiếp uy hiếp hàng trăm người (...) (21/05/2015)Thư của Trần Huỳnh Duy Thức gửi ra cho con gái từ trại (...)


Sự thật về sân bay quốc tế Long Thành


Bắc Kinh lại đưa giàn khoan HD 981 trở lại Biển (...)


Ngoại trưởng John Kerry không thành công ở Bắc (...)


Nhà hoạt động Đinh Quang Tuyến bị tấn công ở Sài (...)


Vận động nhân quyền tại Hòa LanQuan Điểm

Quan Điểm

Liệu Trung Quốc kiểm soát Biển Đông?

(Lê Vĩnh) - Trước những phản ứng gay gắt của các quốc gia liên quan đến Biển Đông về việc gần đây Trung Quốc (TQ) gia tăng tốc độ bồi đắp – tôn tạo 6 hòn đảo nhỏ trong khu vực Quần đảo Trường Sa để biến thành các căn cứ quân sự, hôm 8/3/2015 ngoại trưởng Trung Quốc, ông Vương Nghị đã tuyên bố rằng: "Trung Quốc đang xây dựng trên đất (...) (18/05/2015)


Thời Sự

Thời Sự

Đánh trộm - Đòn trả thù hèn hạ, bẩn thỉu của kẻ không có chính nghĩa

(Nguyễn Tường Thụy) - Vụ Nguyễn Chí Tuyến bị đánh trọng thương hôm 11/5/2015 đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Sau khi anh bị đánh, thông tin lập tức được chia sẻ lên mạng Internet. Nhiều bài viết, nhiều bài phỏng vấn của những tờ báo có uy tín cho đến hôm nay vẫn liên tục đưa tin và bày tỏ thái độ về vụ việc này. Sự kiện chấn động tới (...) (18/05/2015)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Chúng Tôi Đưa Mặt Trời Lên Quê Mẹ

(Hương Giang) - Từ màn đêm mênh mông này chúng tôi đứng dậy. Đứng dậy trên cái bóng cô đơn của Mẹ Việt Nam. Hà Nội đã xa rồi những mùa cơm nguội vàng. Thương bàn tay em thịt da sưng tấy. Máu đã đổ vì cây xanh và Hà Nội bật khóc. Thương hàng sấu già gục chết trong mưa. (13/05/2015)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Ra mắt StoryMaker: Công Cụ Truyền Thông Mới Cho Cư Dân Mạng

(Việt Tân) - Trong nỗ lực hỗ trợ phong trào dân báo, Đảng Việt Tân, Tổ chức Article 19 và Đài Á Châu Tự Do tổ chức buổi ra mắt một công cụ truyền thông mới có tên gọi là StoryMaker. Buổi ra mắt StoryMaker kéo dài từ ngày 15-17 tháng 5, 2015 tại Singapore với sự có mặt của hơn 30 tham dự viên đến từ Việt Nam và các tổ chức quốc (...) (17/05/2015)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến bị hành hung
17/05/2015 @ 15:05

Tội ác này chúng gây ra thì chắc chắn chúng phải trả. Một đảng trị tự nhân danh là đầy tớ của nhân dân để mị dân mà chúng tồn tại qua bao nhiêu thập niên ( 1930 - 2015 ).

Mỗi chúng ta mỗi người một việc, tùy theo khả năng hiện có của mình để vạch trần tội ác man rợ mà chúng đả gây ra cho dân tộc mình chừng ấy năm.

Chúc mọi người bình an.

- dau tranh


Góp ý cho bài: Đất nước bị kiến tạo một cách méo mó
17/05/2015 @ 15:03

Đất nước này đi về đâu khi đạo đức xuống cấp trầm trọng từ lãnh đạo đến dân thường, lãnh đạo thì tìm mọi cách lật lọng, lừa đảo, hút máu dân đen, nền giáo dục hay đến mức đường Hà Nội đang tắc rất nhiều người sẵng sàng cố tình đi ngược chiều tắc càng thêm tắc, một cậu thanh niên cao to đằng sau đèo cô gái len vào đi ngược chiều dù đường đang tắc tôi ngước lên nhìn rất bất bình nhưng k dám nói gì vì sợ bị đánh, ngay lập tức cậu ta chửi tôi là "con điên", xã hội người ngay sợ kẻ gian, kẻ gian vừa ăn cướp vừa la làng.

- ngo


Góp ý cho bài: Nhà văn Dương Thu Hương cần xét lại ngôn từ
17/05/2015 @ 07:49

Bà DTH viết 1 số sách chửi Việt Cộng rất có tiếng trước đây và có thể đó là sở trường của Bà và cũng là khẩu vị của rất đông người Việt được nghe Bà chửi "thằng ăn trộm gà", chửi cả làng Vũ Đại...

Bà không phải là người đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ và khi phỏng vấn Bà những vấn đề mà Bà không biết, hoặc Bà tưởng Bà biết, nhất là sự nghèo nàn về chính trị của Bà đã gây ra sai lạc trong nhận thức.

Bà táo bạo phê bình về Đề đốc HCM, Người đã hy sinh trong cuộc Cách mạng Canh tân Việt Nam, tiếp nối di sản Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu... cái nhìn của Bà phản ảnh những nghịch lí thầm kín, tự cao tự đại đến từ 1 quá khứ, từ sự nổi tiếng...

- Vũ văn Mộc


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 24/05/2015

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác