Vì sao dối trá?

(Nguyễn Thị Từ Huy) Trước những vấn nạn của đất nước, của dân tộc ngày hôm nay, những người Việt Nam nào còn một chút lương tri, còn có trách nhiệm và còn suy nghĩ đều tự đặt câu hỏi: «vì sao chúng ta đến nông nỗi này?». Và đã có không ít người đi tìm nguyên nhân trong căn tính của dân tộc. Thế nhưng, nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Phương Tây mà tôi từng có dịp tiếp xúc, trò chuyện và trao đổi, nói với tôi, với (...) (25/11/2014)Bà con dân oan đến trại giam thăm chị Cấn Thị Thêu

(Trịnh Bá Phương) Sáng nay, hai con trai của ông bà Cấn Thị Thêu - Trịnh Bá Khiêm là Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương cùng (...) (28/11/2014)

 

Con gái Tướng Vĩnh về cuộc gặp "nắn gân" với thành ủy Hà Nội

(Nguyên Nguyễn Bình) Bài ghi nhanh của Đại tá Nguyễn Đăng Quang mới đăng vừa qua đã phản ánh được khá đầy đủ ngắn gọn những (...) (28/11/2014)

 

Bị công an đánh do hoạt động vì quyền con người

(RFA) Một số sinh viên tham gia các hoạt động vì quyền con người và môi trường tại Hà Nội vào chiều tối hôm (...) (28/11/2014)Con voi trong phòng


Từ việc xử lý quan chức tham nhũng ở VN: “Nhà tù sẽ phóng (...)


’Tại, bởi, vì, do...’


Vận động chính giới Canada cho nhân quyền Việt (...)


Tường thuật buổi Toạ đàm về cơ chế của LHQ về Người bảo vệ (...)


Xung đột giấc mơ Trung Quốc và Hồng KôngQuan Điểm

Quan Điểm

Chính sách ngoại giao hiện nay của CSVN

(RadioCTM - Thanh Thảo) - Sự kiện Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng viếng thăm Ấn Độ trong 2 ngày 28 và 29 tháng 10 để bàn thảo về việc hợp tác an ninh và khai thác dầu khí ở biển Đông; cùng lúc ông Dương Khiết Trì, uỷ viên quốc vụ viện Trung Quốc sang Việt Nam vào ngày 27 tháng 10 để họp với Phó thủ tướng CSVN kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình (...) (3/11/2014)


Thời Sự

Thời Sự

Hội thảo tại Quốc Hội Canada

(RadioCTM@S:) - Chiều ngày 19/11 vừa qua đã có một cuộc hội thảo quan trọng đối với cả Canada và Việt Nam, được tổ chức tại trụ sở quốc hội Canada. Cuộc hội thảo này mở đầu cho tiến trình kéo dài sang năm 2015 để hình thành chính sách của quốc hội Canada về vấn đề nhân quyền tại Việt (...) (25/11/2014)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Khi cổ xe đang đi chệch hướng

(Tô Văn Trường) - Báo Tuổi trẻ ngày 21/11/2014 thông tin Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xảy ra sự cố sạt lở đập hồ thải ở dự án bauxit vừa qua. Lúc này, phải dùng từ “nhắn nhe” vì từ lâu rồi, các vị lão thành cách mạng, trí thức và người dân đã cảnh báo sai lầm từ (...) (25/11/2014)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến 2014

(WebVT) - Sau đây là hình ảnh các buổi Lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến tại một số nơi. (25/08/2014)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Con voi trong phòng
28/11/2014 @ 08:41

tôi đồng ý rằng thể chế tại việt nam còn nhiều sai xót - nhưng thể chế nào, đất nước nào cũng còn sai xót - không riêng gì việt nam.

Nếu nói XHCN là thất bại thì hẳn là tác giả bài viết không coi thời sự - không hề biết TRUNG QUỐC hiện mạnh như thế nào - thể chế của họ ra sao???

Sai thì sửa - nếu đó không phải sự thật thì hẳn là ngày nay con người đã chẳng thể đứng nổi chứ nói gì đến khoa học hay thành tựu....

Đôi lời với tác giả.

- nam võ


Góp ý cho bài: Nhà báo Trương Minh Đức tố cáo Công an tỉnh Bình Dương đã hành hung ông
25/11/2014 @ 02:21

quá côn đồ, quá tàn ác. Nhân dân Việt Nam bây giờ sao lại vô cảm quá vậy?
Chúng ta những ai còn yêu chuộng công lý hòa bình, hảy lên án chế độ man rợ cộng sản ra toàn thế giới! các đảng phái người Việt TRONG VÀ HẢI NGOẠI đẩy nhanh các hoạt động của mình để giải thoát dân tộc.

http://toshiakaasano11.blogspot.com ( trang http://dautranh2012.blogspot.com bị chúng tấn công quá )

- dau tranh


Góp ý cho bài: Bài phát biểu của ông Đỗ Hoàng Điềm tại QH Canada ngày 19/11/2014
25/11/2014 @ 00:35

Những người Việt mang quốc tịch của nhiều quốc gia trên toàn thế giới có thể công khai về Việt Nam để mở ra những văn phòng đại diện tổ chức, hội, ái hữu, kể cả đảng phái dựa theo Điều 25, 48, 49 của Hiến Pháp 2013. Lẽ dĩ nhiên, các tổ chức này sẽ được quốc gia sở tại bảo vệ. Có như thế, tiến trình dân chủ hóa mới nhanh được.

- Mỹ Linh Nguyễn


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 28/11/2014

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác