Về việc Tòa Trọng Tài Thường Trực bắt đầu cứu xét các luận cứ của Phi Luật Tân

(Nguyễn Ngọc Bảo) Vào ngày Thứ Ba 24/11, phái đoàn Phi đã yêu cầu Tòa Trọng Tài Thường Trực (Permanent Court of Arbitration PCA) công nhận quyền của Phi khai thác các lãnh hải thuộc phạm vi chủ quyền của mình trong phiên tòa kéo dài đến 30/11. Cách đây 3 tuần, Tòa PCA đã xác nhận thẩm quyền của Tòa trong việc cứu xét đơn kiện Trung Quốc của Phi Luật Tân (...) (1/12/2015)“Phức tạp lắm, bức xúc lắm”?

(Nguyễn Văn Tuấn) Hôm nay, đọc tin thấy một ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết, chúng ta lại nghe điệp khúc "tàu lạ" trên báo (...) (1/12/2015)

 

Xoá dần môn Lịch Sử để triệt tiêu tinh thần dân tộc?

(Văn Chu) Gần đây Bộ Giáo dục dự tính tích hợp môn Lịch Sử với Giáo dục Công dân và An ninh Quốc phòng thành môn (...) (30/11/2015)

 

Về vấn đề công đoàn độc lập của VN trong TPP

(Lê Vĩnh) Trong suốt cả năm 2015 vừa qua, nhờ internet đã được phổ cập, tiến trình đàm phán gay go để VN gia nhập (...) (29/11/2015)Tâm tình của một thành viên Mặt Trận/Việt Tân Về Terror (...)


Các quốc gia Á Châu tìm giải pháp bên ngoài ASEAN để giải (...)


Giám sát viên PBS đề cập đến những khuyết điểm trong phóng (...)


Giám Sát Viên PBS Lên Tiếng Về Phim “Terror In Little (...)


Những vụ giết người chưa có câu trả lời: một trận chiến (...)


Biển Đông: các dấu hỏi đã biến mấtQuan Điểm

Quan Điểm

Bỏ môn sử hay hợp thức hóa việc xóa sử?

(Radio Chân Trời Mới) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông, môn lịch sử sẽ sát nhập vào trong giáo dục công dân và giáo dục quốc phòng để trở thành môn học mới là “Công dân và Tổ Quốc”. Theo ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng giáo dục và đào tạo thì lý do đưa môn lịch sử sát nhập vào môn công dân và tổ quốc là để tránh (...) (22/11/2015)


Thời Sự

Thời Sự

Đảng có dám kiện và không vay tiền từ Trung Cộng?

(Phạm Nhật Bình) - Ngày 17/11 vừa qua, trong một phiên họp chất vấn chính phủ, đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa lần đầu tiên phát biểu một câu đáng ghi vào lịch sử của một quốc hội xưa nay được thừa nhận là “ngậm miệng ăn tiền”. Ông Nghĩa nói rằng: “Cử tri đề nghị không vay tiền, không nhận viện trợ từ Trung Quốc, ít nhất là trong thời (...) (24/11/2015)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Sự a dua của báo Nhân Dân

(Bùi Xuân Nhã) - Khủng bố gần như là một đề tài được nói đến nhiều nhất ngày nay. Đến nổi một nhóm phóng viên của đài truyền hình Mỹ PBS cũng tận tình khai thác hai chữ “khủng bố”, hy vọng đưa lên màn hình một đề tài giật gân ăn khách. Nhưng lần này, nhóm của ông A.C. Thompson chỉa ống kính vào Little Saigon để tìm khủng bố. Vì thế khi đoạn (...) (15/11/2015)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Đảng Việt Tân gặp gỡ Cộng đồng tại Nam California

(Nhật Bình) - Hơn 10 ngày qua sau khi đoạn phim “Terror in Little Saigon” được trình chiếu trên đài truyền hình PBS toàn quốc Hoa Kỳ tối 3/11, dư luận Cộng Đồng Việt Nam tại đây không ngớt bàn tán xôn xao. Nội dung phim không chỉ xuyên tạc chính nghĩa của cộng đồng mà còn cáo buộc Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (...) (17/11/2015)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: TCBC: Về những cáo buộc trong phim “Terror in Little Saigon”
21/11/2015 @ 07:24

Đây co phẩm lầ âm mưu của CS tung điệp vu sang để đánh phấ Công Đông ti nan Viêt Nam không? Theo kinh nghiệm của tôi thi tới 9/10 lầ do CS chu trương, vi năm 1954 ho tung và gầi bao nhiêu cán bô vầo Nam làm lững đoạn và suy yếu chinh quyền. Năm 1975 biết bao nhiêu kể đợi lốt người ti nạn CS, cả những người mạo danh HO, nhưng vẫn ửng hô CS. Bay giờ CS co rất nhiều tiền nên ho sẵn sầng mua chuộc bất cư ai muốn theo y ho. Nhất là phóng viên Mỹ, chi về VN vài lần lần theo ho liên: ly do gái đẹp CS rất tinh xảo trong viêc dừng "mỹ nhân kê". Tôi thấy rất nhiều người VN lức sống ơ VN cưc như con cho, nhơ được sang My làm ăn co tiền trơ lai VN mấy lần là vơ chông băt đầu lực đực ........Nêu ra đây để quy vi suy luân thêm.

- Ong Ba


Góp ý cho bài: Ông Lý Thái Hùng: Phim "Terror In Little Sài Gòn" đầy ác ý và xúc phạm danh dự cộng đồng
17/11/2015 @ 08:25

Rất cám ơn Anh Lý Thái Hùng về bài phát biểu thật chính xác và mạch lạc, giúp làm sáng tỏ chính nghĩa đấu tranh của người Việt.

Về chữ Khủng Bố, có lẽ không riêng về Việt Tân mà cả cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là vùng Litle Sàigòn mớilà đối tượng bị khủng bố.

Trần Cao

- Trần Cao


Góp ý cho bài: Ông Lý Thái Hùng: Phim "Terror In Little Sài Gòn" đầy ác ý và xúc phạm danh dự cộng đồng
12/11/2015 @ 18:19

Tên AC này (nên đổi là VC thì tốt hơn) chắc chắn hắn ta có nhận tiền bồi bỉnh của VC để đánh phá CD và các tổ chức đâu tranh bất bạo động cho 1 nến dân chủ - tự do thực sự trên đất nước VN đau thương.

Chúng ta, những người yêu nước, quan tâm đến đất nước hãy cố gắng đoàn kết hơn nữa cho công cuộc dân chủ hóa đất nước Việt.

Cộng đồng VN chúng ta cần tham gia vào mainstream của đất nước mình đang cư ngụ để có tiếng nói cho đồng bào mình và cho đất nước mình.

- LH


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 1/12/2015

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác