Tường thuật hành trình Ngư dân Miền Trung đi gửi đơn khởi kiện Formosa ngày thứ hai

(GNsP) Khoảng 600 bà con ngư dân dưới sự điều phối của cha Antôn Đặng Hữu Nam tiếp tục đến Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh, để gửi trực tiếp đơn khởi kiện khu công nghiệp Formosa đã làm ô nhiễm môi trường biển, gây thiệt hại nặng nề cho đời sống của bà con ngư dân, vào sáng nay, ngày 27.09. Đặc biệt trong ngày hôm nay, bà con ngư dân mặc hàng loạt các áo thun trắng in hình xương cá, trước áo là dòng chữ Formosa gạch (...) (27/09/2016)Đừng công khai minh bạch kiểu nửa vời

(Tô Văn Trường) Bàn về sự minh bạch thông tin thì có lẽ điều phải nói tới trước tiên là lòng tin. Lòng tin là một yếu tố (...) (27/09/2016)

 

Vụ kiện lịch sử

(Luân Lê) Khởi kiện là một hành vi pháp lý văn minh, đề cao luật pháp và cũng là hành xử phải được tôn trọng đầu (...) (26/09/2016)

 

Nguyễn Phú Trọng âm mưu gì khi trực tiếp nắm đảng ủy công an trung ương?

(Trung Điền) Có thể nói là trong lịch sử của đảng CSVN, chưa bao giờ Tổng bí thư hay thành phần Tứ trụ tham gia trực (...) (22/09/2016)Tường thuật hành trình Ngư dân Miền Trung đi gửi đơn khởi (...)


Tại sao phải quan tâm đến việc tập trận chung của Nga và (...)


Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu ngăn cấm hơn 600 ngư dân (...)


Nhà nước CSVN gây ra quốc nạn tham nhũng như thế nào (...)


Phiên tòa vụ Đỗ Đăng Dư: Người “trốn” vào tòa kể (...)


Rừng, Cha và những Kháng Chiến QuânQuan Điểm

Quan Điểm

Phải đóng cửa Công Ty Formosa Hà Tĩnh

(Lý Thái Hùng) - 5 giờ chiều ngày 30 tháng 6, nhà cầm quyền CSVN sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố về nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung vào đầu tháng 4 vừa qua. Không cần thông tin của nhà nước, người dân đã biết rõ thủ phạm từ lâu. Nhưng lãnh đạo Hà Nội tiếp tục chơi trò “ú tim” với người dân về (...) (30/06/2016)


Thời Sự

Thời Sự

30 tỷ mua ghế đại biểu Quốc hội

(Phạm Nhật Bình) - Trong khi đảng ngày một sa lầy trong tình thế phân hóa nội bộ trầm trọng với vụ Trịnh Xuân Thanh, Quốc hội khóa 14 trong vai trò làm chậu cây cảnh của đảng lại đang lâm vào tình cảnh một phiên chợ trao đổi ghế đại biểu bằng đô-la. Đó là câu chuyện của bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa 13 và 14, một doanh nhân (...) (16/09/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Dân VN phải sống. Phản đối dự án thép Formosa và Cà Ná!

(Võ Thị Hảo) - Dự án thép Cà Ná, Ninh Thuận có quá nhiều dấu hiệu là còn thậm tệ hơn Formosa. Không khó để nhận ra rằng, mục đích của nhà cầm quyền TQ, thông qua bàn tay bán nước của quan chức VN là để: biến bất kỳ mảnh đất nào, sông biển nào, ao hồ nào của VN cũng sẽ thành bãi thải của TQ. VN là nơi nhận tiêu thụ và chứa những chất thải (...) (23/09/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Buổi trao đổi về hiện tình Việt Nam tại London, Anh Quốc

(Tâm Đan) - Nhân dịp kỷ niệm 34 năm thành lập Đảng Việt Tân, Cơ sở Anh quốc đã mời Tiến Sĩ Trần Diệu Chân, nguyên Giảng sư kinh tế tại đại học Phoenix – Hoa Kỳ, đương kim Giám đốc Radio TNT (Tiếng Nước Tôi) tại Sacramento – Hoa Kỳ sang London trao đổi thân mật cùng đồng hương Việt Nam tại UK. Tiến Sĩ Trần Diệu Chân đã đến London ngày (...) (19/09/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Chùa Liên Trì: Vị Hòa thượng trở về chứng kiến cảnh Chùa đổ nát
18/09/2016 @ 05:51

Chùa Liên Trì: Vị Hòa thượng trở về chứng kiến cảnh Chùa đổ nát. Con không thể cầm được nước mắt.

Mắt nhìn thầy Thích Không Tánh buồn khổ. Bon CSVN - Nguyễn Phú Trọng Lú sẽ phải đền tội với trời phật, và vong linh những người đã qua đời ở chùa.

Trời cao có mắt, bọn CSVN đánh đập các vị tù-hành sẽ phải trả quả báo, không thoát đi đâu được. Bọn công an tạo bão tố đập phá chùa, nhà thờ, phải trả bằng bão tố.

Con cầu nguyện cho các bậc tu hành ở Việt-Nam luôn luôn mạnh-khỏe để lãnh đạo chúng con đi con đường tốt đẹp, mang ăn-bình cho quê-hương Việt-Năm sau này.

Phật, Chúa, các vị thần thánh, che chở cho các thầy, cha, luôn luôn dữ vững lập-trường, không sợ bọn CSVN bán nước, hại dân.

CSVN sẽ không còn trên đất nước Việt-Nam

- Saigon City VN


Góp ý cho bài: TCBC: Về việc một nhóm đăng ký danh xưng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại tiểu bang California
18/09/2016 @ 02:14

Minh da tung la Cong San, da tung gop suc "danh pha" cac to chuc ma CSVN goi la "phan dong". Nhung cuoi cung minh bi chinh nhung nguoi "dong doi" ngoanh mat quay lung, ra don knock out khi minh lay vo Cong giao... Ho "ban" vao cuoc doi cua minh bang "vien dan vo tinh" khi minh vua coi bo "ao giap", ho tan dung rat kheo ly do de dua minh vao chon lao tu chi vi 1 sai pham rat bthuong...cung voi viec minh tu choi "chay chot" do kinh te gdinh lam vao kho khan. That hoang mang! Cam thay bat man voi bon tham quan, dao duc gia. @@

- dungnguyen


Góp ý cho bài: Ba sai lầm của Nguyễn Phú Trọng trong cuộc nội chiến
16/09/2016 @ 13:08

Bài viết rất hay, tôi cũng theo dõi cây bút Trung Điền mấy năm nay, đúng là tác giả viết về chính trị xã hội Vn rất chất.

- Lam Điền