Về cuộc phản kháng của nông dân bình thuận

(Lý Thái Hùng) Ngày 17/4 vừa qua, người dân tại hai huyện Tuy Phong và Thuận Nam thuộc tỉnh Bình Thuận đã đồng ý không còn chiếm Quốc Lộ 1 A sau khi ban giám đốc nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân II cam kết là sẽ không xả bụi tro than, gây ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng lên đời sống của người dân trong vùng. Đây chỉ là tình trạng hoãn binh tạm thời, vì ngày nào mà nhà máy còn xử dụng phương pháp “nhiệt điện đốt than” của Trung Quốc – đã từng (...) (18/04/2015)Hà Nội tiếp tục xuống đường diễu hành vì cây xanh

(Tu Zo) Sáng nay, 19.4, đông đảo người dân Hà Nội lại xuống đường diễn hành để chống lại chủ trương hủy diệt cây (...) (19/04/2015)

 

Điện hạt nhân ở Nhật và việc bán kỹ thuật điện hạt nhân cho VN

(Ngô Văn@S:) Sau tai nạn nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, quy chế vận dụng điện nguyên tử ở Nhật trở nên (...) (18/04/2015)

 

TNLT Mai Thị Dung được thả sau gần 10 năm lao tù

(PGHH) Vào ngày 17 tháng 4 năm 2015, tù nhân chính trị Mai Thị Dung đã được trả tự do vô điều kiện, gần 16 (...) (17/04/2015)Đỉnh cao của sự sợ hãi


Thông báo: Cùng đi bộ vì cây xanh sáng Chủ nhật (...)


Chuyện buồn từ Myanmar


Những truyện động trời tại khu người Việt ở Warsaw, Ba (...)


Thương quá đời nhau


Bình Thuận: Dân chặn xe trên quốc lộ 1 và đụng độ với (...)Quan Điểm

Quan Điểm

Ông Lý Thái Hùng nhận định về chuyến đi Bắc Kinh của ông Nguyễn Phú Trọng

(RadioCTM - Thanh Thảo@S:) - Ông Nguyễn Phú Trọng đã viếng thăm Trung Quốc lần thứ hai trong cương vị Tổng Bí Thư đảng CSVN từ ngày 7 đến 10 tháng 4 vừa qua. Nhiều nhà phân tích thời sự cho rằng chuyến đi của ông Trọng lần này tuy có dự kiến từ trước, nhưng lại xảy ra đột ngột qua lời mời khá gấp của ông Tập Cận Bình. Lý do là ngay sau khi ông Nguyễn (...) (14/04/2015)


Thời Sự

Thời Sự

TNLT Đặng Minh Mẫn bị tống giam vào khu kỷ luật

(RadioCTM - Thanh Lan@S:) - Tin từ gia đình TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn cho biết hôm 13/04 là ngày thăm nuôi định kỳ, tuy nhiên khi đến trại giam số 5, tỉnh Thanh Hóa, thì cán bộ trại thông báo là Minh Mẫn bị biệt giam. Mời quý thính giả theo nghe cuộc trao đổi của bà Đặng Ngọc Minh với phóng viên Thanh Lan sau đây: Nguồn: (...) (13/04/2015)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Không dám nhắc đến hai chữ Việt Nam?

(Nguyễn Văn Tuấn) - Chúng ta biết rằng báo chí VN rất sợ/ngại nhắc đến hai chữ "Trung Quốc". Chỉ dám nói đến "tàu lạ" như là loại tàu nào đó ngoài hành tinh. Đến nỗi "tàu lạ" trở thành một danh từ đầy mỉa mai và hài hước. Ai cũng biết cái "tàu lạ" đó là ai (như con voi ở trong phòng), tuy nhiên không ai dám nói đến nó. Nhưng tôi mới phát hiện (...) (14/04/2015)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Bao giờ đất nước sẽ vào Xuân?

(BBT-WebVT) - Cùng với đồng bào khắp nơi, anh chị em Việt Tân chia sẻ khát vọng một mùa Xuân Dân Chủ, thanh bình, no ấm, đầy công lý, tự do, và tình người cho dân tộc. (23/02/2015)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Ông Lý Thái Hùng nhận định về chuyến đi Bắc Kinh của ông Nguyễn Phú Trọng
15/04/2015 @ 23:13

Khi hop thuong dinh nam 1972,Nixon va Chu An Lai da thoa thuan ve tinh hinh Dong Nam chau A:chinh vi the ma Trung Quoc da chiem Hoang Sa cua mien nam Viet Nam nam 1974,Truong Sa nam 1987 va bien Dong tu nam 2002-2014 !!!
Nguyen Phu Trong co di Bac Kinh cung chang THAY DOI duoc gi giua quan he Hoa Ky va Trung Quoc.

- DongHai


Góp ý cho bài: Ngày Tự Do Báo Chí 1/5: Tranh đấu cho nền báo chí độc lập tại VN
15/04/2015 @ 19:53

Dạo gần đây trang web của Việt tân bị bộ thông tin truyền thông khóa,nhiều khi không vào được,các trang web khác cộng sản cũng cấm nếu cộng sản nghĩ đó là ý kiến trái chiều

- ngo


Góp ý cho bài: Thư Đầu Năm Ất Mùi 2015
15/04/2015 @ 13:44

thu goi dang viet tan be lu cs vo than tan ac voi dan no se phai tra gia mot ngay gan day no se bi doi su nhu no DA DOI XU NGUOI DAN

- o


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 19/04/2015

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác