41 năm nhìn lại ngày 30 tháng 4

(Chân Trời Mới Media) Cứ đến ngày 30 tháng 4 hàng năm, các sinh hoạt liên quan đến biến cố này đã được tổ chức tùy theo góc nhìn của mỗi phía, mỗi bên. Đối với chế độ Hà Nội, những phô trương chiến thắng miền Nam vào dịp 30 tháng 4 đã mất dần ý nghĩa và trở thành một sự trơ trẽn trong lòng người dân khi đất nước ngày một thảm hại. Đối với người dân cả hai niềm Nam và Bắc, hơn bao giờ hết sự tôn vinh giá trị nhân bản của chính quyền miền Nam trong 20 năm (...) (30/04/2016)30-4: Ai thắng Ai?

(Văn Chu) 41 năm đã qua kể từ ngày có hàng triệu người vui, và hàng triệu người buồn năm 75 ấy. Và có cả bao nhiêu (...) (30/04/2016)

 

Hãy đòi cho được những gì của người dân và đất nước

(Đỗ Hoàng Điềm) Thưa các bạn, Hiện tượng cá chết hàng loạt chưa từng thấy tại miền Trung là một tai họa cho dân tộc ta. (...) (30/04/2016)

 

Từ Sông Thị Vải đến bãi biển Miền Trung

(Phạm Nhật Bình) Hiện tượng cá biển chết hàng loạt trôi giạt vào bờ biển Miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên-Huế đến (...) (29/04/2016)Đám tang cá tại Huế, nhạc sĩ nở rộ những bài hát về (...)


Tiên đoán hậu quả của phán quyết về bản đồ chín gạch của (...)


Tương lai Việt Nam nhìn từ vụ chất cực độc Formosa


Vụ cá chết: Hệ thống công quyền Việt Nam như ’sắp (...)


Yêu cầu TT Obama tìm cách trả tự do cho các nhà hoạt động (...)


Khi Vũng Áng trở thành vũng lầyQuan Điểm

Quan Điểm

Đảng Việt Tân nhận định về vụ cá chết hàng loạt ở bãi biển miền Trung

(Chân Trời Mới Media) - Sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra từ Vũng Áng, Hà Tĩnh kéo dài đến các tỉnh ven biển miền Trung, Việt Nam, đang dấy lên một sự quan tâm của dư luận rất lớn. Quan tâm không chỉ vì hàng ngàn ngư dân miền Trung bỗng chốc trắng tay, thiệt hại lên hàng ngàn tỷ đồng, mà còn là sự đối phó quá chậm chạp của chính quyền địa phương (...) (25/04/2016)


Thời Sự

Thời Sự

Ảnh hưởng việc Nga hậu thuẫn cho Trung Quốc về Biển Đông

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Vào ngày 12/4/2016 vừa qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergey Lavrov đã tuyên bố tại Mạc Tư Khoa, trước khi đi công du Trung Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ rằng Nga không muốn quốc tế hoá vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. Nga cũng cho biết mọi quốc gia liên hệ đến vấn đề Biển Đông đều phải tuân thủ nguyên tắc không dùng võ (...) (26/04/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

19 tổ chức yêu cầu TT Obama nêu vấn đề nhân quyền khi đi VN

(NGOs) - Chúng tôi đại diện một liên minh quốc tế bao gồm nhiều tổ chức nhân quyền, quy tụ lại vì có cùng mối quan tâm chung về việc Việt Nam liên tục đàn áp các quyền con người cơ bản của người dân. Trước chuyến công du Việt Nam sắp tới của ông, chúng tôi viết thư này để nêu lên các vấn đề rất đáng quan ngại về sự tôn trọng những (...) (26/04/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Phỏng vấn: Đảng Chính Trị ’Khác’ của Việt Nam

(The Diplomat) - Ông Hoàng Tứ Duy là phát ngôn nhân từ Hoa Kỳ của Đảng Việt Tân, đảng chính trị nổi bật nhất hiện đang bị cấm đoán tại Việt Nam và cho biết là có hàng ngàn thành viên trong nước và tại hải ngoại. Trong lúc Việt Nam chuẩn bị bầu cử quốc hội vào ngày 22 tháng Năm, ông Duy trò chuyện với ông Shawn Crispin của The Diplomat về (...) (8/04/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp: yêu cầu nhà nước lý giải việc cấm cản ĐHY Reinhard Marx tới Vinh
2/02/2016 @ 02:10

Tại sao csVN lại có thái độ "e dè, lo sợ..." các vị chức sắc của các tôn giáo khi họ đi đến các địa phương để thi hành nhiệm vụ thăm viếng, ủy lạo, làm mục vụ... cho các tín đồ của họ trên toàn nước VN ? Gây khó khăn, trở ngại cho các Ngài khi làm nhiệm vụ đã là không tôn trọng quyền tự do TÔN GIÁO, vi phạm trắng trợn những điều khoản về tôn giáo mà nhà cầm quyền đã ghi rõ ràng trong Hiến Pháp của nhà nước CHXHCN/VN. Ngăn cấm, không cho các chức sắc đến bất cứ nơi nào trên toàn quốc là một hành động vi phạm thô bạo đến quyền tự do tôn giáo, quyền tự do đi lại, các quyền căn bản của con người khác mà hiến pháp của nhà nước VN đã quy định !!!

- Bích Ngọc


Góp ý cho bài: Yếu tố thắng thua giữa hai phe Trọng và Dũng trong Đại hội XII
29/01/2016 @ 21:10

Vao the ky thu 18(1776—1789)tinh hinh o Dai Viet(Viet Nam)bay gio cung co 2 phe Trinh-Nguyen tranh gianh nhau de cho giac Tau va quan Xiem chiem dong ca Thang Long va Vinh Long !!!Nhung nho co dai anh hung la Quang Trung NGuyen Hue moi pha tan duoc ngoai xam!!!

Day cung la luc Viet Nam can co them ANH HUNG nhu the !!!!

- BinhNam


Góp ý cho bài: Yếu tố thắng thua giữa hai phe Trọng và Dũng trong Đại hội XII
20/01/2016 @ 09:24

Bài viết nên đăng rõ nguồn của một số thông tin để tránh việc đa số nguời dân hiểu nhầm

- Phong_9x