Nhân quyền và vũ khí sát thương (lethal weapon)

(Lý Thái Hùng) Trong thời gian vừa qua, sau vụ giàn khoan HD 981 của Trung Cộng, nhiều chính giới Hoa Kỳ đã lên tiếng về nhu cầu tháo bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Thượng Nghị sĩ John McCain của đảng Cộng Hòa và Thượng Nghị sĩ Sheldon Whitehouse của đảng Dân Chủ đã vào tận Việt Nam, tổ chức cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 8/8 vừa qua để nói về viễn cảnh mới của quan hệ Mỹ Việt chuẩn bị đánh dấu 20 năm (...) (18/08/2014)Bỏ Đảng … tôi sẽ làm gì?

(Đỗ Đăng Liêu) "Có thể nói, ngày tôi vào Đảng với một niềm tin và tự hào mãnh liệt bao nhiêu thì ngày hôm nay, tôi chán (...) (20/08/2014)

 

Nhạy cảm chính trị

(Bùi Mai Hạnh) Vừa rồi về Việt Nam, bất ngờ được chị bạn (làm công tác văn hóa văn nghệ) nhắc nhở: “Em chẳng nhạy cảm (...) (20/08/2014)

 

Tấm gương dũng khí của một nhà thơ

(Hữu Loan) Hạnh Trần: Tặng các bạn câu chuyện về một tình yêu và bản năng tồn tại vô song trong bối cảnh lịch sử (...) (19/08/2014)Những con đập dòng chính sông Mekong


Tuyên bố về phiên xử nhà yêu nước Bùi Thị Minh Hằng


Tri ân thương phế binh VNCH tại Huế


Công an cấm đoàn luật sư thuê chỗ họp


Biết "rưng rưng" thế nào mới khá?


Thoát văn hóa Trung Quốc dễ hay khó?Quan Điểm

Quan Điểm

Chưa bao giờ Phản Động đáng kính đến thế

(Vũ Thạch) - Trong thời gian qua, với từng bước xâm lấn ngày càng trắng trợn của Trung Cộng (TC), người ta càng thấy Ban Tuyên Giáo Trung Ương lúng túng không biết biện hộ thế nào cho chính sách cứ từ bại đến thua của lãnh đạo Đảng CSVN. Và như để bù vào khoảng trống đó, đạo quân dư luận viên (DLV) được lệnh túa ra chửi hết mọi (...) (6/08/2014)


Thời Sự

Thời Sự

Tường thuật tọa đàm "Thoát Trung về văn hóa"

(Nguyễn Xuân Diện) - Chiều nay, 15.8.2014, tại Hội trường tầng 4, Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du, Hà Nội. Đến dự, có đông đảo các nhân sĩ trí thức, học giả quen biết: Ông Nguyễn Khắc Mai, Nhà giáo Phạm Toàn, TS. Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, (...) (16/08/2014)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Cần nhân rộng seminar Thoát Trung

(Nguyễn Chí Đức) - Chiều thứ sáu ngày 15/08/2014, tôi đi nghe buổi hội thảo về đề tài “Thoát Trung về văn hóa” vì thấy có thông tin được vào cửa tự do khi đọc lời giới thiệu trên blog Xuân Diện. Nhận xét chung của tôi là buổi hội thảo có chất lượng. Hiển nhiên vì do những chuyên gia trong các lĩnh vực văn hóa, dân tộc trình bày cho nên lượng (...) (16/08/2014)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Ngày Tự Do Báo Chí 1/5: Tranh đấu cho nền báo chí độc lập tại VN

(Việt Tân) - Theo lời mời của các dân biểu Hoa Kỳ và một số tổ chức cổ súy cho tự do thông tin, một nhóm các nhà hoạt động mạng bao gồm nhà báo độc lập và blogger từ Việt Nam sẽ đến Hoa Kỳ nhân dịp Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Các vị này sẽ tham gia vào một chuỗi sinh hoạt để thảo luận về những thử thách đồng thời đưa ra những đề nghị (...) (21/04/2014)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Biết "rưng rưng" thế nào mới khá?
18/08/2014 @ 18:01

Rot cuoc chi co Nguyen Van Thieu: tong thong cua chinh phu mien Nam Viet Nam truoc nam 1975 la DUNG:
DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI, MA HAY NHIN KY NHUNG GI CONG SAN LAM!

- Saigon


Góp ý cho bài: Con trai TNLT Ngô Hào: Thư viết cho ba sau ngày đi thăm
14/08/2014 @ 18:02

Khi Ho Quy Ly de giac Tau cuop nuoc nam 1406 thi chi co Nguyen Trai khoc cha la Nguyen Phi Khanh o Ai Nam Quan.....!!!

Sau nam 1975 ca Viet Nam mat vao tay Cong San thi co biet bao nhieu nguoi da khoc cha o cac trai tu cai tao va tren duong vuot bien tron ra hai ngoai....???

Chi can 10 nam khang chien(1418-1428)ma Nguyen Trai da giup Le Loi danh tan quan Minh!!!

The thi phai cho them BAO NHIEU NAM nua DAN TOC VIET NAM moi duoi giac Tau ra khoi Hoang Sa,Truong Sa va Tay Nguyen ???

- SatThat


Góp ý cho bài: Chuyện tù và nhớ về anh Hải Điếu Cày
14/08/2014 @ 15:05

Do la nha tu nho danh cho nhung nguoi tranh dau cho TU DO NGON LUAN !

Con nha tu lon la toan the DAT NUOC VIET NAM dang bi bon Han gian giam giu hon 90 trieu nguoi Viet Nam thi bao gio moi duoc GIAI PHONG khoi ach do ho cua Cong San ???

- Freedom


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 19/08/2014

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác