Hoa Kỳ và TPP

(Lê Vĩnh) TPP, chữ viết tắt của "Trans-Pacific Partnership", tiếng Việt gọi là "Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương" xuất phát từ một sáng kiến của ba nước nhỏ bên lề Hội Nghị APEC năm 2002 tại Mexico, được Hoa Kỳ tham gia vào năm 2008 và vận động nhiều nước khác cùng hợp tác để tiến tới chế độ tự do mậu dịch cho cả khu vực. Đến nay, TPP đã trở thành một trong những dấu ấn quan trọng nhất của tổng thống Obama ở toà Bạch Ốc, đồng thời (...) (4/07/2015)Ts Lê Đăng Doanh: Hiệp định TPP sẽ góp phần cải cách Việt Nam

(Radio Chân Trời Mới) Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ đã được 20 năm. Một trong những thành tựu nổi bật ghi nhận mối (...) (4/07/2015)

 

HS.TS.VN: Nguồn Cội Tự Bao Đời

(Nguyệt Quỳnh) Vào thứ Ba 23/6/2015, Đài truyền hình Việt Nam phóng lên internet một bộ phim năm tập với tựa đề “Biển (...) (4/07/2015)

 

Ông Nguyễn Phú Trọng Thăm Hoa Kỳ

(Trung Điền) Lúc đầu, phía Hoa Kỳ đưa đề nghị mời ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước cộng sản Việt Nam (CSVN), thăm (...) (30/06/2015)Tham Gia TPP, Việt Nam Được Lợi và Hại Gì?


Tổ chức ARTCLE 19 phỏng vấn Ls. Lê Quốc Quân


Mỹ tiếp các nhà hoạt động VN ở hải ngoại


Định lượng đấu tranh


TPP là gì?


Lời kêu gọi về DC biểu tình chống Nguyễn Phú TrọngQuan Điểm

Quan Điểm

Thế đứng của Việt Nam hiện nay

(Radio Chân Trời Mới) - Ngày 22 tháng 6 vừa qua, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng CSVN đã trả lời cuộc phỏng vấn của báo Dân Trí liên quan đến thế đứng của Việt Nam trong quan hệ với các nước lớn, đặc biệt là đối với Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tướng Vịnh cho rằng để tranh thủ sự ủng hộ, Việt Nam không ngã theo nước lớn nào để (...) (28/06/2015)


Thời Sự

Thời Sự

Ls. Lê Quốc Quân trở về sau 30 tháng trong lao tù

(Radio Chân Trời Mới) - Bản ThingLink về Ls. Lê Quốc Quân sau khi anh ra khỏi nhà tù nhỏ, xin mời quý vị xem: Nguồn: https://www.thinglink.com/scene/672586476306825218 (4/07/2015)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Cùng Thân Phận Người Tù

(Phạm Đình Trọng) - Thân yêu tặng luật sư Lê Quốc Quân. Tôi người Việt, Anh cũng người Việt (30/06/2015)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT: Buổi ra mắt ứng dụng STORYMAKER tại Singapore

(SBTN) - Vào ngày 15 - 17/05/2015, một buổi ra mắt ứng dụng Storymaker - một công cụ truyền thông mới - đã được Tổ chức Article 19, Đài Á Châu Tự Do và Đảng Việt Tân tổ chức tại Singapore. Sau đây là phần phóng sự của SBTN về khóa huấn luyện này với cảm nghĩ của các tham dự viên và Ban tổ chức. (...) (24/05/2015)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu tranh bất bạo động, con đường khó khăn và cực nhọc

(Mặc Lâm – RFA) - Tổ chức chính trị Việt Tân luôn khẳng định rằng công cuộc tranh đấu của họ từ xưa tới nay luôn giữ tôn chỉ “bất bạo động”. Đây là con đường duy nhất được hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận đối với các cuộc tranh đấu đòi hỏi công lý, dân chủ, nhân quyền của người dân tại rất nhiều quốc gia. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn đặc (...) (17/03/2014)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Ls Lê Quốc Quân ra khỏi tù
27/06/2015 @ 04:19

Chúc mừng LS.Quân đả được tự do và cùng tất cả bạn bè gần xa cùng chung vui với gia đình anh.

Cuối cùng thì chế độ cộng sản Hà Nội củng phai thả anh ra, một sự ô nhục của một chế độ tự nhân danh là đầy tớ của muôn dân, chắc chắn tội ác của chúng gây ra cho người yêu nước sẽ bị vạch trần một ngày không xa!

Chúc tất cả mọi người một ngày bình an.

- dau tranh


Góp ý cho bài: Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ: Trong va li có một con rắn Trung hoa?
24/06/2015 @ 06:24

Bài phân tích của nhà văn Võ Thị Hảo thật hay, và không còn gì để nghi ngờ rằng Mỹ sẽ tạm thời phải hy sinh những đòi hỏi về nhân quyền để tìm sự hợp tác quân sự của Việt Nam vào lúc này.

Công cuộc đấu tranh chống lại chế độ độc tài tàn ác của chính quyền Cộng Sản Việt Nam, của tất cả chúg ta sẽ phải kéo dài hơn, nhưng biết làm sao được vì người Mỹ phải đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên quyền lợi của các phong trào đấu tranh dân chủ Việt Nam.
Nhưng câu chuyện "Cái Nỏ Thần" thì sẽ khôg bao giờ xẩy ra, vì người Mỹ có vẻ "dại nhưng không ngu".

Người Mỹ đã gặp nhiều khó khăn trong quá khứ khi trợ giúp vũ khí, huấn luyện cho du kích quân Afghanistan chống lại Liên Xô, và sau khi Liên Xô thất bại rút quân, thì những phiến quân này đã đem vũ khí và những học hỏi quân sự từ Mỹ giúp đỡ cho Taliban và khủng bố Al-Queda chống lại Mỹ. Không phải không tiên liệu, nhưng người Mỹ vẫn làm vì chính phủ Mỹ biết rằng tuy có khó khăn nhưng mọi chuyện vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chínhphủ Mỹ-Everything is under control. Chính phủ Mỹ chỉ huấn luyện và giao những vũ khí sát thương cần thiết trong giai đoạn, chứ không bao giờ trao những vũ khí tối tân mang tính chiến lược của quân đội Mỹ cho quân đội nước
ngoài.

Ngay cả với đồng minh quan trọng nhất với mình ở Châu Á là Nhật, mà Mỹ cũng không trao những "Nỏ Thần" chiến lược của mình, mà chỉ duy trì quân đội ở Nhật trong nhiều năm nay. Thì không có lý do gì để Mỹ lại trao những "Nỏ Thần" chiếnlược của mình cho cộng sản Việt Nam là chính quyền mà Mỹ chưa bao giờ tin tưởng.

Việc ký "Tuyên Bố Tầm Nhìn Chung" để hợp tác chặt chẽ hơn về quốc phòng giữa Mỹ và Việt Nam bây giờ mang lại nhiều quyền lợi cho Mỹ trong viêc cô lập trung Quốc, không có nghiã là Mỹ và Viêt Nam sẽ đi đến quan hệ đồng minh chiến lược như người Mỹ đã làm với Việt Nam Cộng Hoà trước kia.

Liên minh quân sự với cộng sản Việt Nam bây giờ đối với Mỹ chỉ là liên minh trong giai đoạn cần thiết để cô lập Trung Quốc đang mạnh lên ở Châu Á như một cường quốc quân sự, và Mỹ không muốn Trung Quốc trở thành đối thủ có thể cạnh tranh về quyền lực và quyền lợi với mình sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991.

Câu chuyện "Nỏ Thần" không phải là điều đáng quan ngại vì nó sẽ không xẩy ra, điều mà chúng ta cần quan ngại là sự đàn áp sẽ mạnh hơn cuả chính quyền Hà Nội với các phong trào đấu tranh dân chủ trong nước, sau khi Mỹ "tạm thời làm ngơ" để có được sự hợp tác chặt chẽ hơn về quân sự của cộng sản Việt Nam.

- Việt Luật


Góp ý cho bài: Biển Đông và những bối rối của Hà Nội hiện nay
23/06/2015 @ 05:11

3 điểm mà Ông Hùng nêu ra:

Thứ nhất là CSVN phải coi lại chính sách "ba không" bao gồm: không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia, khi mà tình hình biển Đông ngày một căng thẳng trước tình trạng Trung quốc cho quân sự hóa các đảo ở Trường Sa.

Thứ hai là CSVN có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ “16 Vàng, 4 Tốt” để bị Bắc Kinh nuốt chửng như hiện nay? Sự kiện Bắc Kinh cho làm phim hoạt họa gọi Việt Nam là giống khỉ, mang đặc tính tham lam và tráo trở là một sự xúc phạm trắng trợn đối với dân tộc Việt Nam. Ở mức xúc phạm này mà còn duy trì quan hệ “16 Vàng, 4 Tốt” thì không khác gì tự vẽ lên mặt lãnh đạo CSVN hai chữ PHẢN QUỐC.

Thứ ba là CSVN sẽ nâng cấp mối quan hệ với Hoa Kỳ như thế nào trong những năm tháng tới. Lần đầu tiên Bộ quốc phòng Hoa Kỳ và Bộ quốc phòng CSVN cùng ký chung một bản tuyên bố về “tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng” vào ngày 31/5 vừa qua. Tuyên bố bao gồm 5 nội dung: tăng cường tham vấn chính sách; hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh như rà phá bom mìn và tẩy độc dioxin; hợp tác gìn giữ hòa bình của LHQ; khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu trợ; và hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển trên cơ sở luật pháp quốc tế và luật pháp mỗi bên.

1- Ba không của csHN vào thời điểm chúng đưa ra mang tính chất vừa đu dây,câu giờ nhưng chính thật ra là ru ngũ TC, thực chất csHN vốn có chổ dựa rồi nhưng bản chất tham lam cố hữu vẩn chưa muốn buông tay cho cuộc " Trao Đổi " chúng vẩn muốn kéo dài thời gian.

2- “16 Vàng, 4 Tốt” cái mặt nạ nầy đã bị cs BK vất bỏ, bản chất hiếu thắng của Tập cận Bành không còn thời gian kiên nhẩn để thực hiện một kế hoạch khác kín đáo hơn, đồng thời cũng nghỉ rằng chúng đã đủ mạnh. Bên cạnh đó lủ csHN cũng không ngu đến đổi để mang bản án Phản quốc và sau sự kiện dàn khoan thì chúng càng nhận rỏ hơn " theo tàu sẽ không còn đường sống ".

3- Những dấu hiệu khác như con & rể của 3X đã là công dân Mỹ, tài sản Phúc Hói ở Mỹ và bao nhiêu cán bộ cao của cs (qúa khứ,hiện tại) chúng sở hữu bao nhiêu tiền,của,chôn dấu ở đâu, những tài sản bẩn nầy đã được Rửa Sạch như thế nào ? chính phủ Mỹ và các nước có lẽ nào lại không được rỏ, nhân lời hăm doạ của Bộ Trưởng Anh là sẽ công bố tài sản của Putin cùng bè phái của hắn trước thế giới. Có lẽ nào thứ vũ khí nầy phía Hoa Kỳ lại không biết sử dụng ? Trên chiếu bạc trong một canh " Xì Phé " nếu lá bài tẩy của mình mà bị địch thủ nắm trong tay ?

4- Từ 1,2,3 nêu trên sẽ bổ xung cho cái Thứ Ba ở trên csHN sẽ nâng cấp mối quan hệ với Hoa Kỳ như thế nào trong những năm tháng tới? đây chính là một trong những yếu tố sống còn mà chúng sẽ không còn đường chọn lựa.

Qua 3 điểm của ông Lý Thái Hùng nêu trên, dẩn đến 4 cách nghỉ của tôi bên cạnh đó còn những điểm như tránh khỏi cái tội phản quốc, giử được mạng sống cá nhân, gia đình, có đường hạ cánh an toàn để huởng thụ khối tài sản đã tham nhũng được bao nhiêu năm qua.
Đồng thời tình hình chính trị tại VN sẽ có thay đổi lớn, sau khi csHN sẽ được vào TPP để thoát khỏi áp lực của csBK, đương nhiên VN sẽ cởi trói cho nhân quyền, đời sống của người dân sẽ từ từ thông thoáng hơn, công nhân sẽ có được tiếng nói của công đoàn, nhưng chắc chắn mọi thứ chúng sẽ cởi trói từ từ, chúng không muốn sụp đổ qúa lẹ thì chúng sẽ trở tay không kịp thôi.

- ẩn danh


Tiếng Việt English Français

Chương trình phát thanh ngày 4/07/2015

Nghe bằng nhu liệu riêng trên máy của bạn


Bài mới trong ngôn ngữ khác