Thư Đầu Năm Bính Thân 2016

(Lý Thái Hùng) Kính thưa đồng bào, thấm thoát một mùa Xuân mới – Xuân Bính Thân – lại về trên khắp thế gian. Kể từ Xuân Ất Dậu 1975, khi lãnh đạo miền Bắc xua các đợt tấn công vũ lực và thôn tính toàn bộ miền Nam Việt Nam vào ngày 30 Tháng Tư năm 1975, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ có một cái Tết trên một đất nước tự do dân chủ đúng nghĩa. Những lời chúc nhau hạnh phúc, an bình trên một đất nước gọi là “thống nhất và chấm dứt chiến tranh” vào (...) (6/02/2016)Việt Nam đi về đâu?

(Jonathan B. London) Mặc dầu Đại Hội Đảng thứ 12 của Việt Nam được xem như là sự tranh giành quyền lực giữa hai nhân vật đương (...) (6/02/2016)

 

Vì sao Nguyễn Tấn Dũng thất bại?

(Lê Vĩnh) Tuy chưa có một cuộc khảo sát tường tận nào nhưng có thể nói, trong mấy chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản (...) (3/02/2016)

 

Dân chủ đến thế này là cùng

(Phạm Nhật Bình) Một ngày sau khi được Trung ương đảng khóa XII dồn đến gần 100% phiếu mà ông Trọng gọi là “bất ngờ” để (...) (2/02/2016)Giáo sư Nguyễn Đình Cống từ bỏ đảng CSVN


Nhóm bảo thủ Hà Nội nắm quyền


Đại hội 12 và những ngộ nhận cần chấm dứt


Ân xá Quốc tế: Lãnh đạo mới của VN cần ưu tiên cải (...)


Kinh tế Trung Quốc tăng khoảng 1% trong 2015


Ai thao túng Đại Hội 12?Quan Điểm

Quan Điểm

Thừa thầy thiếu thợ

(Đỗ Đăng Liêu) - Vào ngày 15/12 vừa qua, tại buổi "Hội thảo nhân sự 2016 - Vũ khí tối ưu trong cuộc chiến thu hút nhân tài và Giữ chân nhân tài" do tạp chí Doanh nhân phối hợp với Công ty Le Media tổ chức, ông Đỗ Xuân Quang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam, cho biết là Việt Nam đang thiếu lao động tay nghề cao, và nguồn (...) (26/12/2015)


Thời Sự

Thời Sự

Đảng Cộng sản Việt Nam đã phân hóa

(Lý Thái Hùng) - Sau gần 3 năm chuẩn bị với những Hội nghị Trung ương đầy căng thẳng do sự khuynh loát của hai phe: phe đảng đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng, và phe chính phủ đứng đầu là ông Nguyễn Tấn Dũng, Đại hội lần thứ 12 của đảng CSVN đã kết thúc sau 8 ngày nhóm họp từ ngày 20 đến 28 tháng 1 năm 2016 vừa qua. Dấu ấn rõ nhất của Đại (...) (28/01/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Ông Trọng tái đắc cử, tương lai Việt Nam sẽ ra sao?

(Khánh An-VOA) - Việc đảng Cộng sản Việt Nam chọn tiếp tục giữ ông Nguyễn Phú Trọng, một nhân vật được xem có xu hướng bảo thủ, ở vị trí cao nhất khiến nhiều người lo lắng tốc độ thay đổi của Việt Nam sẽ chậm hơn nữa so với thế giới, cũng như khả năng Việt Nam tiếp tục bị Trung Quốc lấn lướt nhiều hơn nữa. Reuters hôm 27/1 nhận định dựa (...) (28/01/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Hội thảo về tình hình đấu tranh Việt Nam tại Vancouver

(Châu Phú) - Chiều Chủ nhật, từ 3 giờ đến 6 giờ, ngày 13 tháng 12 năm 2015, cơ sở Ðảng Việt Tân tại Vancouver đã tổ chức buổi nói chuyện về tình hình đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam qua chủ đề "Lực đầu tàu: Nhu cầu cấp thiết cho cuộc đấu tranh chấm dứt chế độ độc tài" tại hội trường Sunset Community Centre; diễn giả là Ông Lý Thái (...) (20/12/2015)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Yếu tố thắng thua giữa hai phe Trọng và Dũng trong Đại hội XII
20/01/2016 @ 09:24

Bài viết nên đăng rõ nguồn của một số thông tin để tránh việc đa số nguời dân hiểu nhầm

- Phong_9x


Góp ý cho bài: Người Việt đang từ bỏ quê hương
17/01/2016 @ 04:18

Viết đúng sự thật đang xảy ra, không gì mạnh nhất bằnb sự thật, đó là vũ khí đánh bại cả một chủ thuyết khi bị sự thật chứng minh.

- Hùng quốc Nguyễn


Góp ý cho bài: Đại Hội 12: Đường đi không đến
15/01/2016 @ 05:01

Hy vọng lão Lú và lão Tham không thẳng tay xua quân vây ráp rồi nhốt lên thiết giáp, đưa cho bảy đáp ( mổ heo ) lấy dao thọc tiết lợn đâm nhau nhé !

Có thay đổi thì cũng phải có lộ trình cho dân ngu chúng em còn chuẩn bị, chứ cuốn cờ nhanh quá như quân đội oai hùng đệ nhị thì nhà em chạy theo không kịp ... ông Trum chuyến này mà đậu thì cấm nhập cư ... tụi em biết đi đâu !!!

- H Hiệp