Viết cho Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2016

(Phạm Minh Hoàng) Một trong những câu hỏi gây không ít khó khăn cho những người quan tâm đến quyền Con Người trong chúng ta là “Tại sao một nước vi phạm nhân quyền trầm trọng như VN lại được bầu làm thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (HĐNQ LHQ) vào năm 2013 với một tỉ lệ rất cao?”. Câu trả lời “Vì thế giới bị VN lừa gạt” có lẽ không thuyết phục cho lắm khi mọi người đều biết rằng “nhất cử nhất động” của Việt Nam đều được theo dõi (...) (10/12/2016)Dân biểu Mỹ chỉ trích Việt Nam vi phạm Nhân quyền, đàn áp Tôn giáo

(Hòa Ái - RFA) Chiều thứ Năm 8/12, Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos của Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi hội thảo về (...) (11/12/2016)

 

Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2016 tại Nam Úc

(Web VT) Đồng hương Việt Nam tại Thành phố Adelaide vào đúng Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10-12-2016 đã tổ chức một (...) (10/12/2016)

 

Vận động Chính Phủ Đài Loan về vấn đề Formosa

(BBT - WebVT) Vào lúc 14:30 ngày 5-12-2016 Linh Mục Nguyễn Đình Thục thuộc Giáo Phận Vinh đại diện Ban Hỗ Trợ Nạn (...) (6/12/2016)Thấy gì từ việc Tổng bí thư Trọng gián tiếp thừa nhận (...)


Thông tin mới về tình trạng của Tù Nhân Lương Tâm Đặng (...)


Bản Lên Tiếng nhân ngày Nhân Quyền 10.12.2016


Các Đại Biểu QHLB Đức Quốc lên tiếng cho các Tù (...)


Đại diện nạn nhân Formosa gặp gỡ Bộ Ngoại Giao và Bộ Kinh (...)


Cơ sở VT Anh Quốc sinh hoạt với giới trẻ về hiện tình (...)Quan Điểm

Quan Điểm

Vu cáo Việt Tân, Nguyễn Phú Trọng âm mưu gì?

(Lý Thái Hùng) - Ngay sau khi Bộ công an ra thông cáo dựng chuyện vu cáo đảng Việt Tân, chính quyền Tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã dựa theo nội dung vu cáo này phổ biến hai văn kiện mang nội dung thách đố người dân tại đây. Dưới tiêu đề “thông tin một số tình hình liên quan đến việc khắc phục sự cố môi trường tại miền Trung”, bộ máy Tuyên (...) (16/10/2016)


Thời Sự

Thời Sự

Bài phát biểu của LM. Nguyễn Đình Thục tại Quốc Hội Đài Loan

(LM. Nguyễn Đình Thục) - Chúng tôi, những linh mục của Giáo phận Vinh, chúng tôi đến từ vùng bị thảm họa ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây ra. Chúng tôi là những người chứng kiến trực tiếp thảm họa ghê gớm mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu đồng thời chúng tôi cũng là những nạn nhân của nhân tai này. Hôm nay chúng tôi có mặt nơi đây để (...) (6/12/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Anh Thăng thoát nạn

(Người Buôn Gió) - Hai tháng trước, người ta nghĩ Đinh La Thăng khó mà trụ được. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đích thân chỉ đạo ban kiểm tra trung ương, Ban bí thư, bộ công an điều tra xem xét những tập đoàn làm ăn lỗ vốn dưới thời Thăng quản lý. Hàng loạt cấp dưới của Thăng như Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Vũ Đức Thuận...lọt (...) (7/12/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Hội thảo về biến cố Fomosa tại Melbourne, Úc Châu

(Trần Hào) - Vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 13/11/2016, cơ sở Đảng Việt Tân tại Melbourne đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Biến cố Formosa đang tạo những chuyển biến chính trị Việt Nam” nhân chuyến công tác của Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân. Buổi hội thảo quy tụ khách mời gồm đại diện nhiều hội đoàn, đảng phái và (...) (14/11/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Vận động Chính Phủ Đài Loan về vấn đề Formosa
7/12/2016 @ 05:39

Xin hoan nghênh nỗ lực của các cha đồng hành cùng nỗi khổ người dân. Đất nước cần thêm nữa những người như cha Thục dám gióng lên tiếng nói cho công bằng lẽ phải!

- Người Miền Trung


Góp ý cho bài: Bản Lên Tiếng về việc bắt học sinh viếng tang Fidel Castro
5/12/2016 @ 23:17

Đảng CSVN hãy chấm dứt sự tuyên truyền đầu độc giới trẻ về những điều không đúng sự thật. Thế giới hiện nay là thế giới của thông tin, những tội ác máu của Fidel Castro có thể được tìm thấy trên rất nhiều tài liệu và chứng cớ trên mạng và sách báo và thư viện.

Hãy dừng ngay sự nhồi sọ người dân với những hình ảnh lý tưởng hoa mỹ cộng sản đã chêt và đừng cho rằng người dân vẫn còn tiếp tục ngu muội tin theo những giáo điều và đường hướng giả dối của đảng.

Bao nhiêu năm nay đảng CSVN đã đầu độc các lớp học sinh trẻ với những sự dối trá về sử ký, thành tích và mục tiêu của đảng CSVN chưa đủ sao ? Hãy vì lương tâm quốc gia và con người mà ngưng ngay các hành động tuyên truyền giả dối để mình có thể tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tất cả sự thật cũng như những điều gian dối sẽ được lịch sử phơi bày ra ánh sáng.

- vũ khải


Góp ý cho bài: Bản Lên Tiếng về việc nhà cầm quyền khủng bố và sách nhiễu gia đình MS. Nguyễn Trung Tôn
1/12/2016 @ 14:29

biết chia sẻ gì đây khi mà chính sự đồng cảm cũng đang bị bọn cầm quyền khủng bố, theo dõi, đe dọa, chúc cho MS qua được cơn hoạn nạn này, cầu Chúa phù hộ cho ông Tôn.

- ớt đỏ