Thấy gì qua ’Quy trình bố bổ nhiệm con’?

(Phạm Nhật Bình) Sau vụ Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang bị lên án lạm dụng quyền lực chạy xe tư mang biển số công, nay đến phiên cha con cựu Bộ Trưởng Bộ Công Thương bị đưa lên bàn mổ vì những khuất tất trong “quy trình” bố bổ nhiệm con. Nhưng khác với Trịnh Xuân Thanh và chiếc xe Lexus, các cáo buộc vụ bổ nhiệm mờ ám ở Tổng Công Ty SABECO chỉ rầm rộ trên mặt báo mà chưa thấy ông Trọng lên tiếng. Điều này gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người, bởi (...) (25/06/2016)Cuộc tranh cãi bên trong Trung Quốc về Biển Đông

(Foreign Policy) Với phán quyết của Tòa Trọng Tài sắp sửa cho ra để xét về những tuyên nhận chủ quyền của Trung Quốc, (...) (25/06/2016)

 

Chuyện gì sẽ xảy ra sau phán quyết của PCA?

(Trung Điền) Theo dự tính, ngày 7 tháng 7 tới đây, Tòa trọng tài Liên Hiệp Quốc (PCA) sẽ đưa ra phán quyết về việc (...) (24/06/2016)

 

Giải pháp lạ lùng cho từng quốc nạn

(Vũ Thạch) Có thể nói những tia hy vọng cuối cùng về tứ trụ mới sẽ đổi thay đất nước đã hoàn toàn tắt lịm dù họ chỉ (...) (22/06/2016)Lee & Man Hậu Giang - hậu quả chẳng cần chờ hậu (...)


Bắc Kinh: Tòa trọng tài thiên vị vì có thẩm phán người (...)


Nhà cầm quyền CSVN tiêu diệt tôn giáo bằng những thủ đoạn (...)


Chủ Tịch Đảng Việt Tân tiếp xúc với đồng hương tại (...)


Thông báo về việc Chùa Liên Trì sắp bị cưỡng chế giải tỏa (...)


Những điều lưu ý với phán quyết về Biển Đông của Tòa Trọng (...)Quan Điểm

Quan Điểm

Cá chết, tội phạm và giải pháp

(Lý Thái Hùng) - Vụ cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung không phải là một tai họa xảy ra đồng loạt trong vài ngày mà là một diễn biến kéo cả tháng trời. Bắt đầu cá chết hàng loạt được phát hiện vào ngày 6 tháng 4 tại khu vực cảng Vũng Áng và các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó lần lượt phát hiện ở Quảng Bình vào ngày 10 (...) (14/06/2016)


Thời Sự

Thời Sự

Chiến Dịch Trưng Cầu Dân Ý năm 2020: Chính người dân phải tự nói lên nguyện vọng của mình

(Chân Trời Mới Media) - Vào ngày 7 tháng 6 năm 2016, Hội Cựu Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa phát động một chiến dịch mang tên “CHIẾN DỊCH TRƯNG CẦU DÂN Ý NĂM 2020”, kéo dài 3 năm, cho đến ngày 7 tháng 6 năm 2019, với danh sách tiên khởi gồm 50 trí thức và các nhà hoạt động nhân quyền trên các miền đất nước. Để tìm hiểu thêm về những bước cụ thể của (...) (21/06/2016)


Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Đứa con của biển và đứa con của chế độ

(VietTuSaiGon) - Trong vòng chưa đầy ba năm, có gần 4,500 tàu cá của ngư dân Việt Nam bị bắn phá, đâm chìm và bắt bớ trên biển Đông. Cũng trong vòng chưa đầy ba năm, có hơn 2000 ngư dân bị bắt bớ, đánh đập và bắn giết. Đây là một con số quá khủng khiếp cho một làng nghề! Và cái chết, sự mất mát của những người chịu nắng, chịu gió, chịu mọi (...) (21/06/2016)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Sydney ấm áp lửa đấu tranh trong mùa Đông

(BBT Web Việt Tân) - Sydney, Úc Châu - Giữa lúc cả nước Úc đang trong không khí nghỉ lễ mừng thượng thọ 90 tuổi của Nữ Hoàng Anh Quốc Elizabeth Đệ Nhị, Đảng bộ Việt Tận tại Sydney đã tổ chức buổi dạ tiệc gây quỹ vào tối Chủ nhật 12 Tháng 6, 2016. Mặc dù đang trong thời điểm nhiều người đưa gia đình đi chơi xa, buổi sinh hoạt đã quy tụ trên (...) (14/06/2016)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai
21/06/2016 @ 20:36

Tôi ủng hộ giành lại nhân quyền và đa đảng... có cạnh tranh mới có phát triển...


Góp ý cho bài: Cá chết, tội phạm và giải pháp
21/06/2016 @ 20:34

Đảng và Nhà nuớc biết rõ hơn ai về biến cố cá chết, biển chết này. Một mặt Trung cộng lừa đảo bằng 14 chử vàng và 4 tốt. Mặt khác TC giăng bẩy, sẵn sàng sập khi thấy CSVN muốn ngã về phia Mỹ. Dù tiền mua đất rẻ mạc, thời hạn thuê dài tận 70 năm nhưng với túi tiền bí mật dành riêng cho Đảng kếch xù. CSVN tham tiền đun đầu vào bẩy sập của bọn Trung Cộng. Tình thế cho thấy: nay là lúc TC ra tay như đã ra tay tai các đỏa của Philuật tân. Formosa chỉ là cái cớ để TC mang toàn bộ chất độc của cả nước TQ đem đổ vào biển VN trong khi các sự cố tình tiếp diễn không ngừng duới:

- Đảng+nhà Nuớc CSVN không công bố nguyên nhân cá chêt đồng thời ngăn cản Hoa Kỳ giúp tìm nguyên nhân.

- Đảng+nhà nuớc CSVN khủng bố trấn áp biểu tình và những ai dám lên tiếng.

- Đảng+nhà nuớc CSVN cho đ/v CS tắm và ăn cá để xúi giục dân ăn cho chết (12 nguời dân ăn cá đã chết.

Đó là nhưng lý do đủ nói lên Đảng và Nhà nuớc CSVN chính là thủ phạm cấu kết với ngoại bang tàn hại đất nuớc và nhân dân một cach không thể chối cải. Mong hàng ngũ tri thức nghiên cứu phản ứng tức thơi và dài hạn.

- Tammy Nguyen


Góp ý cho bài: Khi ông Trọng tuốt gươm!
20/06/2016 @ 03:57

Tôi chưa xét đến nội dung bài báo, nhưng trình độ viết của tác giả còn hạn chế lắm, sai chính tả lung tung phèng

- Le Tan