`

Thời Sự

Thời Sự

Đảng CSVN sẽ rã từ vụ Vũ Huy Hoàng!

(Mai Linh) Trong hệ thống cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam, mọi trách vụ trong bộ máy nhà nước, từ trung ương đến địa phương đều do đảng phân công. Những cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân Tỉnh, Thành, Quận Huyện và Quốc hội đều chỉ là hình thức. Do đó việc kỷ luật một cán bộ tham ô không thể cách chức bên hệ thống nhà nước là xong vì những chức vụ này chỉ là do sự phân công từ đảng. Muốn làm rốt ráo và trong sạch đảng phải đi từ gốc của vấn đề. (...) (19/02/2017)


Ân Xá Quốc Tế tiếp tục quan ngại về tình trạng sức khỏe TNLT Trần Thị Thúy suy kiệt trong lao tù

(Ân Xá Quốc Tế) - Kể từ khi bị nhà tù khước từ chữa trị vào tháng Tư 2015, khi được chẩn đoán có bướu tử cung, bà Trần Thị Thúy không thể tự mình đi đứng được nữa. Bà là một tù nhân lương tâm bị bắt giữ từ năm 2010 và đã bày tỏ mối lo chết trong tù vì hoàn cảnh khắc nghiệt. Bà Trần Thị Thúy, một Phật tử Hòa Hảo và một nhà hoạt động dân oan, (...) (19/02/2017)


Hội thoại cùng ông Lý Thái Hùng về tình hình đất nước và hướng hoạt động của Đảng Việt Tân

(Vo Media) - Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, trong cuộc hội thoại cùng SBTN Toronto ngày 12-2-2017 đã trình bày về tình hình Việt Nam, từ vấn đề liên quan tới Formosa, TPP, sự đấu đá nội bộ Đảng CSVN, đến những đợt bắt bớ các nhà hoạt động nhân quyền, cũng như hướng hoạt động của Đảng Việt Tân trong thời gian tới. Mời (...) (16/02/2017)


Trận chiến biên giới phía Bắc và những sai lầm của đảng Cộng Sản Việt Nam

(Lê Vĩnh) - Tuần lễ đầu trung tuần tháng 2 năm 2017, một số thành viên Hoàng Sa FC đã đi đến thôn Tổng Chúp, Cao Bằng (cách Hà Nội 300km) để thắp hương cho 43 đồng bào đã bị lính Trung Cộng thảm sát một cách man rợ. Cuộc thảm sát này là một sự kiện được kể lại nhiều nhất trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc khởi đầu vào mờ sáng (...) (16/02/2017)


Đảng và nỗ lực quảng bá Phản Động

(Vũ Thạch@S:) - "Ngày hôm nay tôi tốt nghiệp loại ưu của trường đào tạo những người đấu tranh do nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức!" là lời chị Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố sau 3 năm bị bỏ tù vì đòi bảo vệ đất nước. Đây là một bước tiến dài kể từ ngày người phụ nữ yêu nước Trần Thị Hài vạch lằn ranh tiêu chuẩn: "9 tháng tù như một giấc ngủ (...) (12/02/2017)


Chế độ cộng sản tại Việt Nam còn tồn tại được bao lâu?

(Bằng Tâm) - Đảng cộng sản Việt Nam đang hết sức lo ngại cho sự sống còn của chế độ mà họ đã dựng lên tại Việt Nam từ hơn 70 năm qua. Sự lung lay, báo hiệu một sự sụp đổ đang đến gần, diễn ra ở ngay bên trong nội bộ đảng. Họ đang phải siết chặt lại bằng một đợt tiến hành phê bình và tự phê bình, hòng chỉnh đốn lại cái mà họ gọi là suy (...) (9/02/2017)


Ông Trọng ’thư thái’ du Xuân

(Phạm Nhật Bình) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vốn nổi tiếng là người quyết tâm chống... tham nhũng, nhưng thường là chống cuội và chống hụt. Ông tha thiết muốn bắt cọp nhưng những con cọp ông muốn bắt lại xổng chuồng trước, để lại cho ông một tâm tư đầy tuyệt vọng và một bầy ruồi vo ve cười nhạo bên tai. Thế rồi vào ngày đầu năm Đinh Dậu (...) (7/02/2017)


Sự gãy đổ của bộ máy tuyên giáo CSVN

(Mai Linh) - Sau nhiều tháng vắng mặt vì phải đi ngoại quốc chữa bệnh, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương mới đây đã xuất hiện trở lại ở hai diễn đàn. Đó là tháp tùng ông Nguyễn Phú Trọng đi triều kiến phương Bắc trước thềm Xuân Đinh Dậu từ 12 đến 15 tháng 1, và tham dự Hội nghị báo chí toàn quốc tổ chức hôm 18 tháng 1 (...) (2/02/2017)


Sự thật về tăng thuế bảo vệ môi trường

(Phạm Nhật Bình) - Tại Việt Nam, tăng thuế, tăng phí, tăng lệ phí là cơn ác mộng đối với người dân sống trong một xã hội được định nghĩa bằng hai chữ “tuỳ tiện.” Mới đây, Bộ Tài chính lại đưa ra dự thảo sửa đổi “Luật thuế bảo vệ môi trường” tăng lên từ 3.000 đến 8000 đồng so với khung thuế cũ là 1.000 đến 4.000 đồng. Đây là mức tăng khiến dư (...) (25/01/2017)


Khai dụng Đạo Luật Magnitsky trừng phạt lãnh đạo CSVN

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Ngày 23 Tháng 12, 2016, non một tháng trước khi chấm dứt nhiệm kỳ thứ hai, Tổng Thống Hoa Kỳ Obama đã phê chuẩn đạo luật NDAA 2017 (S. 2493 National Defense Authorization Act) về chuẩn chi ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2017, trong đó có đạo luật Magnitsky Trách Nhiệm về Nhân Quyền trên Toàn Cầu (S. 294 Global (...) (24/01/2017)