`

Thời Sự

Thời Sự

Tiến trình bạo lực hóa xã hội

(Vũ Thạch) Trong vài tuần qua, nhiều tin tức dồn dập về các trò bạo hành của công an thường phục đánh đổ máu những người hoạt động xã hội như chị Đỗ Thanh Vân, anh Dũng Phi Hổ, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, v.v.; bên cạnh hình ảnh công an cùng các lực lượng lạ - mặc đồng phục, đeo quân hàm, đi giày bốt đế thép - đánh đập những bà con phản đối Formosa. Khá rõ công an nay đã được phép, hay được lệnh, nâng cấp bạo hành lên một tầng cao mới, và cùng (...) (25/03/2017)


Công an Hà Nam tổ chức ‘học tập Việt Tân’

(Trung Điền) - Cuối năm 2016, Bộ công an cộng sản Việt Nam đã tung ra cáo buộc Đảng Việt Tân là “tổ chức khủng bố” nhưng không có bất cứ bằng chứng nào, đồng thời hăm dọa rằng sẵn sàng bắt giữ những ai liên lạc hay cộng tác với Việt Tân. Cáo buộc này nhằm cô lập các hoạt động của đảng Việt Tân nói riêng, và các hoạt động đấu tranh dân (...) (24/03/2017)


Tại sao đảng CSVN sợ đa nguyên, đa đảng?

(Phạm Nhật Bình) - Kể từ khi đảng CSVN ra đời và đặt nền móng cho cuộc đấu tranh giai cấp với mục đích chiếm lấy quyền lực, thực hiện chuyên chính vô sản, bản chất của đảng này đã không thay đổi suốt giai đoạn cầm quyền lâu dài tại Việt Nam. Bản chất ấy thể hiện qua hai hình thức: về mặt tổ chức là một đảng độc quyền, không chấp nhận có tổ (...) (21/03/2017)


Trận chiến phanh phui tài sản

(Mai Linh) - Báo chí trong nước hiện đang tập trung “phanh phui” tài sản chìm và nổi của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, sau loạt bài phanh phui tài sản kếch xù 700 tỷ đồng của gia đình bà Thứ trưởng Bộ công thương Hồ Thị Kim Thoa - chiếm 35% cổ phần của công ty bóng đèn Điện Quang. Chưa thấy ông Nguyễn (...) (18/03/2017)


Đảng của giai cấp không ưa công nông

(Vũ Thạch) - Nếu thêm được một ý vào bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam, chắc điều "ngộ" mới đó phải là: Đảng Công Nông không còn ưa cả công lẫn nông chút nào! Cho đến tận hôm nay, cương lĩnh đảng vẫn đậm nét chữ và cờ đảng vẫn lồng lộng biểu tượng công nông. Đảng CSVN từ ngày ra đời luôn khẳng định (...) (17/03/2017)


Kiếp "ký sinh" của báo chí Việt Nam

(Phạm Nhật Bình) - Đảng CSVN cũng như Bộ Thông Tin-Truyền Thông và Ban Tuyên Giáo Trung Ương lúc nào cũng hãnh diện về nền báo chí gọi là “báo chí cách mạng” của họ. Tại Việt Nam, quan điểm “báo chí cách mạng” này đương nhiên làm nổi bật vai trò và quyền hạn lãnh đạo tuyệt đối của đảng trong lĩnh vực hướng dẫn tư tưởng của người dân. Tuy (...) (15/03/2017)


TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị hành hạ trong tù

(Chân Trời Mới Media) - Bà Đặng Ngọc Minh, mẹ của Tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn, chia sẻ về việc con gái bà bị hành hung trong trại giam. Mời quý độc giả theo dõi cuộc phỏng vấn với Phóng viên Hoàng Trường sau đây. (14/03/2017)


Gạc Ma, trận chiến bị lãng quên

(Lê Vĩnh) - Đã 29 năm trôi qua kể từ ngày xẩy ra trận Gạc Ma ngày 14 Tháng 3 Năm 1988. Câu chuyện về sự hy sinh tức tưởi của 64 binh sĩ công binh tại Gạc Ma ngày ấy vẫn nằm im trong những trang sử của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Từ đó đến nay chưa hề có một sự xác nhận chính thức nào của giới lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam về sự (...) (13/03/2017)


Câu chuyện bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt

(Mai Linh) - Ngày 5 tháng 3, trên mạng xã hội và một số báo chí Việt Nam đã loan tải câu chuyện dưới tựa đề “Thực hư chuyện bẻ hoa mai anh đào của nữ du khách ở Đà Lạt”, tạo nhiều quan tâm trong dư luận. Theo lời kể thì bà Phạm Thị Minh Hiếu, phó giám đốc Sở tư pháp và là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận, đã dẫn một đoàn đi du (...) (7/03/2017)


Từ loa phường đến hộ khẩu

(Trung Điền) - Vào cuối năm 1986, để cứu nguy nền kinh tế đang đứng bên bờ khủng hoảng sau 10 năm tiến nhanh tiến mạnh lên xã hội chủ nghĩa (1975 – 1985), đảng CSVN đã tung ra chính sách “đổi mới”. Mệnh lệnh đầu tiên của chủ trương đổi mới vào lúc đó, chính là giải thể các trạm kiểm soát hàng hóa trên những tuyến đường nhằm thúc đẩy (...) (6/03/2017)