`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Anh Thăng thoát nạn

(Người Buôn Gió) Hai tháng trước, người ta nghĩ Đinh La Thăng khó mà trụ được. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đích thân chỉ đạo ban kiểm tra trung ương, Ban bí thư, bộ công an điều tra xem xét những tập đoàn làm ăn lỗ vốn dưới thời Thăng quản lý. Hàng loạt cấp dưới của Thăng như Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Vũ Đức Thuận...lọt vào tầm điều tra của chiến dịch mà Trọng phát động. Báo chí được kích thích đưa ra những bài viết như bản cáo (...) (7/12/2016)


Việt Nam Bốn Ngàn Năm Lịch-Sử

(GS Audey Tran) - Việt Nam tôi bốn ngàn năm lịch-sử. Bao thăng trầm đất nước vẫn lầm than. Một ngàn năm bao kiếp người nô-lệ. Thống khổ nào bằng nhục mất quê-hương Máu đã đổ, Hoàng Trường Sa đã mất (7/12/2016)


Tác giả “Chết bởi Trung Quốc” sẽ cố vấn kinh tế cho Tổng thống Trump?

(Mặc Lâm) - Một trong những vị cố vấn kinh tế cho Tổng thống đắc cử Donald Trump là giáo sư Peter Navarro, ông cũng là tác giả cuốn sách Death by China (Chết bởi Trung Quốc) mà chính ông Trump từng nói là rất thích. Liệu nếu được tiếp tục chọn trong vai trò cố vấn kinh tế GS Navarro có thể giúp gì cho Tổng thống đắc cử Trump (...) (6/12/2016)


Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh toan tính gì cho dự án thép Cà Ná?

(Lê Dung - SBTN) - Một nguồn tin cho biết sau khi được Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh “ẵm” vào quy hoạch các dự án làm thép ở Việt Nam, Tập đoàn Tôn Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ sẽ tiến hành một động tác thứ hai: đề nghị Chính phủ bảo lãnh để tập đoàn này được vay một phần lớn trong dự toán lên đến 10 tỷ USD cho dự án Thép Cà Ná. Rất có (...) (6/12/2016)


TCBC: Lời Cảm tạ và Thông báo kết quả gây quỹ Thương Về Miền Trung

(SBTN) - Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation chân thành cảm tạ quý khán giả và quý đồng hương tại Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên toàn thế giới đã ủng hộ cuộc gây quỹ “Thương Về Miền Trung” nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa. Chương trình (...) (5/12/2016)


Ước mơ ’làm thuê’

(Luân Lê) - Cả cái xã hội này nháo nhào lên bàn tán, tranh luận về một giấc mơ "lớn" của một cô học sinh bằng việc nêu ra câu hỏi "học thế nào để ra trường đi làm sẽ được hưởng mức lương 2.000 USD"? Những người ủng hộ thì cho đó là ước mơ lớn, và đáng khích lệ. Hôm qua, khi đối thoại hướng nghiệp với các bạn trẻ học phổ thông ở (...) (5/12/2016)


Con kiến thắng kiện củ khoai

(Nguyễn Đình Cống) - Con kiến là ông Trịnh Vĩnh Bình, người gốc Việt, có quốc tịch Hà Lan, sinh năm 1947. Củ khoai là Chính phủ, là Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đúng ngày 30 tháng 4 năm 2015, trong khi đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng thì Chính phủ VN nhận được thông báo của Tòa Trọng tài quốc tế La Haye về vụ ông Bình kiện đòi bồi (...) (5/12/2016)


Hạn cuối năm của Trọng

(Người Buôn Gió) - Đầu năm Nguyễn Phú Trọng rạng rỡ bao nhiêu, thì càng về cuối năm Trọng càng vẻ rũ rượi bấy nhiêu. Sau chiến thắng ở đại hội 12, người ta thấy Nguyễn Phú Trong dương dương tự đắc phát ngôn sau khi tái cử chức tổng bí thư. - 100% bầu cho tôi, tôi không ngờ được đại hội tín nhiệm, tôi bất ngờ vì tuổi mình đã cao nhưng vẫn (...) (4/12/2016)


Phía sau những cuộc đấu tranh giữ đất

(Cát Linh - Phóng viên RFA) - Phiên toà xử phúc thẩm bà Cấn Thị Thêu, người kiên quyết đấu tranh chống thu hồi đất bất công và đòi công lý ở Việt Nam, diễn ra ngày 30 tháng 11 với kết quả y án 20 tháng tù giam. Đây là phiên toà mà truyền thông xã hội gọi là ‘dân oan giữ đất’, còn toà án Việt Nam thì gọi là ‘bị cáo gây rối loạn trật tự công cộng’ theo (...) (3/12/2016)


Đối diện con quái vật

(Tuấn Khanh) - Thái độ công dân đối với quốc gia mình, phản ánh rất nhiều điều để nghĩ. Nó có thể người người hân hoan vỗ tay cười, và có thể khiến từng cá nhân gục mặt khóc âm thầm. Tháng 11/2015, sau khi nước Pháp bị tấn công bởi quân IS, số lượng thanh niên xin tòng quân để bảo vệ tổ quốc và đáp trả lại những kẻ đã giết hại đồng bào mình (...) (3/12/2016)