`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Công an dày đặc bên ngoài phiên tòa xét xử công khai Trần Thị Nga

(GNsP) Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử công khai người phụ nữ can đảm, mạnh mẽ, hiên ngang trước bạo quyền – Trần Thị Nga, bị truy tố với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 BLHS, vào sáng nay 25.07.2017. Có ba Luật sư tham gia bào chữa cho bà Nga là: Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Lê Luân và Luật sư Lê Thanh (...) (25/07/2017)


Chiến dịch bắt người trước phiên xử bà Trần Thị Nga

(CTM Media) - Khoảng 16h ngày 24 tháng Bảy, 2017, công an Thị xã Hoàng Mai đã bắt giữ hai nhà hoạt động xã hội là ông Lê Đình Lượng có Facebook Lỗ Ngọc và ông Thái Văn Hòa – anh trai của cựu TNLT Thái Văn Dung. Theo Facebook Thanh niên Công giáo cập nhật cho biết, “sáng nay các ông này đi thăm và động viên gia đình TNLT Nguyễn Văn Oai (...) (24/07/2017)


Công an Thừa Thiên Huế đe dọa sinh viên không được tiếp cận thông tin về Đan viện Thiên An

(GNsP) - Sinh viên sống và học tại Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, công an đe dọa các bạn không được đọc tin và chia sẻ các bài viết có nội dung liên quan đến “chính quyền” đàn áp các Đan sỹ và cướp đất Đan viện Thiên An (ĐVTA). Công an đã vào nhà của các bạn sinh viên này. Họ yêu cầu các bạn gỡ tất cả các bài viết, video trên (...) (23/07/2017)


Thánh lễ cầu nguyện cho chị Trần Thị Nga

(Truyền Thông Thái Hà) - Thánh lễ vào lúc 20 giờ 00 Chúa nhật hôm nay do cha Giuse Nguyễn Văn Toản chủ tế và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ. Ngoài đông đảo anh chị em giáo dân, thánh lễ cũng có một số anh chị em không cùng tôn giáo tham dự, những anh chị em này thường xuyên tham dự các thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình trước đây. (...) (23/07/2017)


Giải thích việc nhận chìm bùn thải và phản biện

(Cát Linh - RFA) - Vào ngày 4 tháng 7, Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường (Bộ TNMT), ông Nguyễn Linh Ngọc khẳng định vật liệu mà Bộ TN-MT cho phép nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nhận chìm không phải là xỉ than, chất thải của quá trình chạy nhiệt điện mà là vật liệu nạo vét tại khu vực cảng, gồm cát, bùn của ô quay tàu trước (...) (23/07/2017)


Bông Hồng cho Trần Thị Nga

(Nguyễn Tường Thụy) - Trần Thị Nga bị bắt vào một ngày giáp Tết Nguyên Đán, 26 Tháng Chạp tức ngày 21/1/2017 Dương lịch. Chỉ vài giờ sau khi Trần Thị Nga bị bắt, nhiều tổ chức Xã hội Dân sự và nhiều cá nhân đã ra Tuyên bố khẩn cấp, yêu cầu trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho cô. Nhà hoạt động Hoàng Dũng phản đối việc bắt Trần Thị Nga (...) (22/07/2017)


Từ trấn áp đến xử phạt tôn giáo

(CTM Media) - Theo tin mới được loan trong nước thì nhà nước CSVN đang dự định tung ra một nghị định mới về tôn giáo mà nội dung nhằm gia tăng sự trấn áp các tôn giáo, cụ thể bằng cách xử phạt hành chính, tức phạt tiền, các cá nhân hay tổ chức tôn giáo bị kết tội nói chung là “lợi dụng tự do tín ngưỡng và tôn giáo để xâm phạm, lôi kéo, (...) (21/07/2017)


Về Đồng Tâm: 59 ha đất Đồng Sênh hay tinh thần thượng tôn pháp luật

(Nguyễn Đình Ấm - BVN) - Sau khi các báo đăng dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội và những lời khuyến cáo “phải thượng tôn pháp luật” của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chắc ai quan tâm đến dân Đồng Tâm cũng phải “nổi da gà” vì lo cho họ. (20/07/2017)


Ngư dân đệ đơn kiện Formosa tại tòa Nghệ An

(VOA) - Sáng ngày 18/7, một đoàn 30 người gồm ngư dân và giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, đại diện cho hơn 502 hộ gia đình, đã đệ đơn kiện Formosa tại tòa án tỉnh Nghệ An, và yêu cầu được đền bù thiệt hại mà công ty này đã gây ra trong thảm hoạ môi trường hồi năm ngoái. Linh mục Phan Sỹ Phương, trưởng Ban Hỗ trợ Ngư dân Miền Trung, (...) (19/07/2017)


Khi mạng người bị xem rẻ

(VietTuSaiGon) - Để có một thứ gì đó ưng ý, người ta có thể bằng cách này hay cách khác bao biện rằng sự có mặt của nó là hợp lý, là cần thiết. Và khi không cần một thứ gì đó nữa, muốn tống khứ nó đi cho rảnh chuyện, người ta lại thiết lập cả một hệ thống suy nghĩ để bao biện cho sự tống khứ của mình là hợp lý, cần thiết. Với tính mạng của (...) (17/07/2017)