`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Phát biểu của Tổng Thống Obama với nhân dân Việt Nam

(TT Barack Obama) Thưa quý độc giả, ký giả Gardiner Harris và Jane Perlezmay của báo New York Times, trong một bài viết từ Hà Nội về những sinh hoạt của Tổng Thống Obama, đã viết như sau về cảnh tượng trong hội trường rộng lớn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội, khi ông Obama đọc bài phát biểu tại đó: "Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, và không có quốc gia nào có thể áp đặt ý chí của mình lên bạn," ông Obama nói, (...) (25/05/2016)


Làn sóng bắt giữ những người hoạt động khi Obama viếng thăm

(Amnesty International) - Chính quyền Việt Nam phải chấm dứt đàn áp nhằm vào người biểu tình ôn hòa và trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết ngày hôm nay. Khi Việt Nam tiếp đón Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm ba ngày, các nhà chức trách đã đàn áp quyền tự do phát biểu và hội họp ôn hòa bằng cách bắt (...) (24/05/2016)


Tuyên Bố Chung Hoa Kỳ-Việt Nam, 23 Tháng Năm, 2016

Theo lời mời của Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama thực hiện chuyến công du lịch sử đến Việt Nam, chào mừng sự hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, đồng thời cùng chung chia một quan điểm khi nhìn về tương lai. Cũng trong chuyến công du đặc biệt này, hai nhà lãnh đạo (...) (24/05/2016)


Canada: Biểu tình nhân Ngày Văn Hóa Việt Nam tại Thủ Đô Ottawa 22-5-2016

(CTM Media) - Nhân Ngày Văn Hóa Việt Nam được tổ chức hàng năm tại Ottawa, theo thông lệ, Cộng Đồng Việt Nam Tự Do Vùng Ottawa và phụ cận đã tổ chức cuộc tuần hành trên đường phố chánh tại thủ đô của Canada vào trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Năm, 2016. Hơn 200 đồng hương đến từ các thành phố lân cận như Toronto, Montreal, Hamilton, (...) (24/05/2016)


Chuyến đi Việt Nam ’để đời’ của ông Obama: Xem lại thực tế

(Greg Rushford - The Rushford Report) - Chuyến bay Air Force One đã đáp xuống Hà Nội tối qua. Nhà Trắng và giới học giả think-tank có ảnh hưởng tại Washington thì tô vẽ chuyến đi ba ngày này của Tổng thống Obama như giây phút “để đời”, xác nhận việc “xoay trục” sang Châu Á. Trông đợi sẽ có những cuộc trao đổi nồng ấm về việc Hoa Kỳ thắt chặt quan hệ quốc phòng (...) (24/05/2016)


Bầu cử: Một canh bạc bịp quá thô thiển diễn lại

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) - Ngày hôm nay, màn diễn "bầu cử" lại rầm rộ triển khai trên khắp cả nước. Đã mấy chục năm nay, cứ dăm năm lại một lần diễn đi rồi diễn lại. Tốn kém đến cả hàng ngàn tỷ đồng tiền dân. Trong khi báo chí cho biết: Hiện đang có những bà cụ gần 90 tuổi hàng ngày uống nước ao cho đỡ đói. Hiện hàng trăm ngàn hộ dân ở các tỉnh đang (...) (23/05/2016)


Với chuyến viếng thăm của Obama, giới lãnh đạo Việt Nam ở thế khó xử

(Asia Sentinel) - Chuyện dài cá chết tại Việt Nam là thử thách đầu tiên cho chính quyền kể từ sau Đại hội đảng vào tháng Giêng. Với chuyến viếng thăm của Tổng thống Hoa Kỳ sắp tới đây, các vụ biểu tình nổ ra vào thời điểm khó xử và chưa có kết quả gì cụ thể. Khá là bất thường khi tổng thống Hoa Kỳ viếng thăm Việt Nam vào lúc mà báo chí nhà (...) (22/05/2016)


Ủng hộ đồng bào biểu tình - phản đối nhà cầm quyền đàn áp các công dân yêu nước

(Hội đồng Liên tôn VN quốc nội) - Nhận định rằng: Thảm họa môi trường biển dọc theo miền Trung đất nước từ đầu tháng 4-2016 đến nay đã làm điêu đứng cuộc sống của hàng triệu đồng bào làm những nghề liên quan tới thủy hải sản và du lịch biển, gây lo âu cho toàn thể nhân dân Việt Nam trước nạn nhiễm độc biển, nhiễm độc cá rồi nhiễm độc người mà di chứng sẽ kéo (...) (19/05/2016)


Giữa những cuộc biểu tình, người Việt trông đợi cuộc viếng thăm của Tổng Thống Obama

(Duyên Bùi - The Diplomat) - Cả người dân lẫn chính quyền Việt Nam đang trông chờ chào đón Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama trong vài ngày nữa. Nhưng với hai động lực khác nhau. Nhà nước Việt Nam sẽ trải thảm đỏ để đón người lãnh đạo đứng đầu nước cựu thù, nhưng nay họ rất cần để cứu vãn nền kinh tế suy sụp và ngăn chặn những đe dọa an ninh từ tay (...) (19/05/2016)


Nhà Trắng ‘theo dõi kỹ’ vụ cá chết ở Việt Nam

(VOA) - Một phụ tá thân cận của Tổng thống Barack Obama đã nói như vậy với một nhóm các tổ chức của người Mỹ gốc Việt, ít ngày trước chuyến công du của nguyên thủ Hoa Kỳ. (18/05/2016)