`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Đảng chai sạn khiến tôi nhiều hư hỏng

(PV Quốc Doanh) Không ít người cho rằng, nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới có cuộc sống của họ (và dân tộc) hôm nay. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn trong bài “Đảng là lẽ sống của tôi” có câu “Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin”; hoặc như ông Đại tá, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Trần Đăng Thanh ở Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng nói dịp thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tháng 12-2012, Đảng đã cho ông (và nhiều người) cái sổ (...) (1/08/2014)


Lợi dụng CNXH?

(Huỳnh Ngọc Chênh) - Mọi công dân Việt Nam đều có thể bị kết tội lợi dụng mọi thứ tốt đẹp để chống phá đảng và nhà nước. Có khi bạn đọc nói rằng sẽ quá cường điệu và xuyên tạc khi cho rằng có cái tội lợi dụng tự do hít thở không khí để chống phá đảng và nhà nước. Nhưng thực tế đã xảy ra như vậy. Một số người ở Sài Gòn, buổi sáng tụ tập ra công (...) (31/07/2014)


Thư gửi bé Đậu

(Nguyễn Lân Thắng) - “Tất cả những điều đó là hậu quả của sự nói dối. Người ta nói dối để có nhiều người ủng hộ cách mạng cướp chính quyền. Người ta nói dối để dân tộc lao vào đánh nhau như quân thù hòng phục vụ mưu đồ của nước lớn. Người ta nói dối để giữ vững quyền lực sinh sát điều khiển xã hội muôn đời. Người ta nói dối để người dân tự hào (...) (30/07/2014)


Nước cờ xuất tướng của đảng

(Nguyễn An Dân) - Mấy hôm nay dư luận bàn tán xôn xao chuyện bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đi Mỹ và báo chí truyền thông nhận định “vận động Mỹ ủng hộ Việt Nam”. Trước nhất, chính thức là ông Phạm Quang Nghị đi với tư cách đại biểu Quốc Hội, không phải với tư cách Ủy Viên Bộ Chính Trị và bí thư thành ủy. Vì vốn dĩ dù có chức vụ cao (...) (29/07/2014)


61 đảng viên đòi đảng CSVN phải dân chủ hóa

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc (...) (29/07/2014)


Thăm hai Thương phế binh có hoàn cảnh đặc biệt

(VRNs) - 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 27/7/2014, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám Tỉnh DCCT Việt Nam, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Trưởng Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sài Gòn, chị Dương Thị Tân, phu nhân blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng với một số cộng tác viên của Văn phòng cũng như Truyền thông Chúa Cứu Thế đã đến viếng (...) (28/07/2014)


Giỏi nhất thế giới hay là vớ vẩn nhất thế giới?

(Người Buôn Gió) - Đây là thời hiệu điều tra vụ án trong luật tố tụng hình sự. Điều 119. Thời hạn điều tra 1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi (...) (27/07/2014)


Cột đồng Ý Thức Hệ

(Nguyễn Thượng Long) - Những ai đã từng có tuổi thơ trôi qua đời sống học đường, hẳn đều chưa thể quên, ngay những ngày đầu cắp sách đến trường đã được thầy cô khai tâm, dưỡng tính bằng bài học Việt Sử mang đậm ám ảnh về thân phận giống nòi: “Sau khi đàn áp thành công cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng năm 0043, Phục Ba tướng quân nhà Đông Hán là Mã (...) (26/07/2014)


Để tuổi trẻ Việt nhìn cho quen mắt

(Huỳnh Ngọc Chênh) - HNC: Mấy ngày nay trên mạng xôn xao và lan truyền tấm hình chụp một thanh niên mang áo có logo sau lưng là chín trái tim ôm lấy một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ đi kèm. Rất nhiều người bình luận và suy đoán theo nhiều cách, nhưng hầu như tất cả đều quy chung về một điểm: Hình ảnh đó làm liên tưởng đến một điều rất (...) (25/07/2014)


Mảnh Bằng Khen cho Cột Mốc Sống

(Nguyệt Quỳnh) - Gần đây lãnh đạo đảng lại vừa cho thực hiện các phong trào cổ động và phát bằng khen cho ngư dân. Từ vụ bà Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn thị Kim Tiến phát động chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” tại đảo Lý Sơn, đến vụ Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng tặng bằng khen cho các ngư dân tham gia đánh bắt bảo vệ chủ quyền (...) (24/07/2014)