`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Dù việc đánh tráo có hay không…

(Bùi Tín - VOA) Sau bài viết ‘’Cuộc đánh tráo không thể có’’ trên VOA, tôi đã nhận được một số ý kiến tán đồng, một số ý kiến phản đối. Đây là chuyện bình thường. Tôi rất coi trọng những ý kiến phản đối để điều chỉnh nhận thức của mình, may ra được tiếp cận thêm chân lý. Đó là điều tôi cho là hệ trọng nhất. Tôi cám ơn bạn Mai Linh và bạn Phan Châu Thành đã phát biểu trên báo Thông Luận và mạng Dân Làm Báo (ra ngày 6/4/2014), phản biện những ý kiến (...) (19/04/2014)


Bs. Nguyễn Đan Quế: Dân tộc chúng ta trước khúc quanh lịch sử

(Trương Minh Đức & DVDVN) - Kính mời quí vị theo dõi phần nhận định của Bs. Nguyễn Đan Quế về tình hình đấu tranh tại Việt Nam; đặc biệt là vai trò và ảnh hưởng của các phong trào quần chúng lên tình hình hiện nay. (18/04/2014)


Nợ ai - Ai trả - Bao giờ mới xong?

(Nguyệt Quỳnh) - Trong một bài viết rất cảm động về cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài tại Ukraine, anh Nguyễn Việt Trung viết: “Đã qua rồi cái thời kỳ người ta làm cách mạng vì miếng cơm, manh áo. Có lẽ bây giờ là thời kỳ của những cuộc cách mạng vì phẩm giá con người”. Hàng triệu người dân Ukraine dũng cảm đã góp mặt trong cuộc cách (...) (17/04/2014)


Khi các ’tổng biên’ được... ăn?!

(Dân Miệt Vườn) - Vietinbank mở hầu bao chiêu đãi các tổng biên tập đi nước ngoài nhằm mục đích gì? Tin từ nhiều báo cho biết, từ ngày 22-3 đến 2-4-2014, một loạt Tổng biên tập các báo được Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Vietinbank tài trợ cho chuyến du ngoạn tốn kém tại nhiều nước châu Âu. Đây là đoàn thứ hai trong cùng 1 tháng (...) (17/04/2014)


Thay đổi sách giáo khoa - đề án cố đốt tiền thuế của dân

(Huỳnh Ngọc Chênh) - Năm 2011 bộ GDĐT đưa ra "đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa" với kinh phí lên đến 70.000 tỉ đồng, làm dư luận xôn xao và lên án đó là một dự án cố đốt cho hết tiền thuế của dân. Thế rồi bẳng đi một thời gian, không biết đề án ấy được phê duyệt đến đâu, được phản biện như thế nào...rồi chìm vào quên lãng. Rồi đùng (...) (17/04/2014)


Những mảng chủ quyền Việt Nam đang mất vào tay Bắc Kinh

(Nguyễn Trọng Vĩnh) - TQ tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào lũng đoạn thị trường nước ta, bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế nước ta đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài (...) (16/04/2014)


Mãnh long quá giang: NGO Trung Quốc

(The Economist) - Với các lãnh tụ Trung Quốc, lịch sử thường có tính nước đôi. Một danh ngôn đại ý nói rằng: giang sơn phân rã mãi ắt sẽ về một mối; giang sơn một mối mãi ắt rồi sẽ phân rã. Hôm nay, dưới quyền cai trị của Đảng Cộng sản, nỗi sợ phân rã đang thật nặng ký. Quyết không đi vào vết xe đổ của Liên Xô ngày trước, các lãnh tụ Đảng (...) (16/04/2014)


Bắc Kinh cuống cuồng đối phó với loại tiền giấy có ghi khẩu hiệu

(Ngô Văn) - Ngày 13/04/2014, một trang mạng lớn tên Thiên Sơn nằm dưới sự điều hành của nhà cầm quyền Trung quốc ở "khu tự trị Uyghur", tức Ngô Duy Nhĩ hay Tân Cương, chính thức đưa tin xác nhận hiện tượng trong thời gian gần đây dân chúng lượm được nhiều tờ giấy bạc mệnh giá 1 nguyên có in các hàng chữ "mang nội dung phản động". (...) (15/04/2014)


Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam đi thăm thân nhân và cựu tù nhân Lương tâm khu vực miền tây

(Trần Thị Nga) - Sáng 10/04/2014 chúng tôi gồm 04 chị em đại diện Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam đi thăm hỏi động viên tinh thần thân nhân và các cựu tù nhân lương tâm khu vực Miền tây. Đòan khởi hành lúc 10h tại bến xe miền tây, điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là gia đình chị Nguyễn Thị Tuyền là dân oan ở ấp 5 xã Thạnh Phú, huyện (...) (15/04/2014)


’Cầu Nguyện’ - Thơ gởi từ trại giam

(Nguyẽn Xuân Nghĩa) - Sau đây là bài thờ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được gởi ra bên ngoài từ nhà tù ở Quảng Nam. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa bị bắt ngày 10/09/2008 khi ông cùng với 6 nhà yêu nước khác treo băng rôn trên cầu vượt kêu gọi bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa. Ông bị két án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế và theo dự tính sẽ được thả vào ngày (...) (15/04/2014)