`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Viết cho những người bạn

(Phạm Minh Hoàng) Vào ngày 20/2/2018, tại một diễn đàn về nhân quyền và dân chủ được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, trước hàng trăm đại biểu, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã đọc một bài diễn văn thật cảm động nói về hoàn cảnh của những người đấu tranh trong nước, đặc biệt là về người cha của mình, Mục sư Nguyễn Trung Tôn (https://www.facebook.com/michel.tra...). Đọc bài phát biểu của em, tôi nghĩ nhiều người không thể tưởng tượng được rằng khi thế giới đã (...) (21/02/2018)


Cảm nghĩ của nhà thơ Trần Đức Thạch về thảm sát Tết Mậu Thân

(Chân Trời Mới Media) - Nhân tưởng niệm 50 năm cuộc thảm sát Mậu Thân tại Huế, Cựu tù nhân lương tâm và Nhà thơ Trần Đức Thạch đã chia sẻ cảm nghĩ về biến cố này. Nhà thơ Trần Đức Thạch là tác giả của hồi ức "Hố Chôn Người Ám Ảnh". Hồi ức này kể lại một vụ tấn công vào Ấp Tân Lộc thuộc Huyện Cao Su, Tỉnh Đồng Nai, khi ông còn là bộ đội của quân đội (...) (20/02/2018)


Bài phát biểu của con trai MS. Tôn tại Hội Nghị về Nhân Quyền và Dân Chủ ngày 20-02-2018

(Nguyễn Trung Trọng Nghĩa) - Hội Nghị Thượng Đỉnh Geneva về Nhân Quyền và Dân Chủ (Geneva Summit for Human Rights and Democracy) lần thứ 10 đã diễn ra ngày 20-2-2018 tại Geneva, Thụy Sĩ, với sự tham dự của hàng trăm nhà hoạt động, đối kháng và đại diện các tổ chức phi chính phủ đến từ nhiều quốc (...) (20/02/2018)


Từ chặt hoa đến bẻ hương

(Viết Từ Sài Gòn - RFA) - Đầu năm, đầu tháng, lẽ ra tôi nên nói chuyện gì đó vui vui. Nhưng thực sự khó mà nói chuyện vui được khi mọi thứ trong xã hội tôi sống trở nên tệ hại và bệ rạc. Từ chuyện cuối năm nông dân bán hoa không được thì thẳng tay chặt hoa cho đến chuyện một người đàn bà xông vào phá lễ tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong (...) (19/02/2018)


Bà Cấn Thị Thêu “Tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp”

(Chân Như - RFA) - Vào ngày 10/2/2018, Bà Cấn Thị Thêu, người phụ nữ được nhiều người biết đến vể sự kiên quyết trong hoạt động giữ đất tại làng Dương Nội, Hà Đông - Hà Nội, cũng như lên tiếng đấu tranh cho công bằng xã hội đã mãn án 20 tháng tù giam, sau khi bà bị bắt lần thứ 2 vào ngày 10 tháng 6 năm (...) (12/02/2018)


Tản mạn quanh CÂU ĐỐI TẾT năm Con Chó (Mậu Tuất 2018)

(Hà Sĩ Phu) - Không biết các bạn thế nào, chứ tôi sợ Tết lắm. Cả tháng nay bạn bè đã hỏi “Có câu đối Tết chưa?”, tôi ậm ừ xin khất nhưng đêm cứ nằm xuống là lo. Lo cái năm Tuất, năm Con Chó này sao đến bây giờ vẫn chưa nảy ra một ý gì cho Câu đối cả? (11/02/2018)


HRW kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo

(RFA) - Việt Nam cần hoãn phiên xử 6 tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, đồng thời điều tra xem các hành động của công an nhằm vào những tín đồ này được thực hiện có phải do phân biệt đối xử hoặc đàn áp tôn giáo hay không (9/02/2018)


Thể chế CSVN đang tồn tại bằng gì? (Phần 4)

(Tân Phong) - Ở mọi quốc gia, Bảo hiểm xã hội luôn là trụ cột an sinh quan trọng trong việc duy trì sự ổn định đời sống, chăm sóc, trả lương cho người già hưu trí và xây dựng hệ thống phúc lợi công cộng khác. Vấn đề đặt ra là nguồn tiền “tiết kiệm bắt buộc” của người dân nộp về cho quĩ Bảo (...) (6/02/2018)


Hai người phản đối Formosa bị kết án tù

(Tiến Thiện - RFA) - Luật sư Hà Huy Sơn nói: “Không có chứng cứ được đưa ra tòa, hay nói cách khác xét xử một cách mặc định chứng cứ thôi. Các luật sư cũng đề nghị trình chiếu các video clip. Anh Hoàng Đức Bình cũng đề nghị tòa án trình chiếu để xem các diễn biến và các clip xem anh nói đúng hay nói (...) (6/02/2018)


Chuyện nghĩa trang…

(Nguyễn Thị Xuân Lộc) - Thoạt nghĩ, bệnh viện là nơi con người gần gũi với cái chết nhất, nhưng cũng bệnh viện, là nơi con người đánh nhau với thần chết quyết liệt nhất để giành lại sự sống cho chính mình với sự trợ giúp của y học tân tiến nhất! Tuy vậy, đôi khi con người vẫn phải chịu khuất phục thần chết, khi lưỡi hái của tử thần đến bất chợt, (...) (5/02/2018)