`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Sự a dua của báo Nhân Dân

(Bùi Xuân Nhã) Khủng bố gần như là một đề tài được nói đến nhiều nhất ngày nay. Đến nổi một nhóm phóng viên của đài truyền hình Mỹ PBS cũng tận tình khai thác hai chữ “khủng bố”, hy vọng đưa lên màn hình một đề tài giật gân ăn khách. Nhưng lần này, nhóm của ông A.C. Thompson chỉa ống kính vào Little Saigon để tìm khủng bố. Vì thế khi đoạn phim truyền hình ngắn ngủi “Terror in Little Saigon” được trình chiếu từ ngày 3/11, người xem đã đi từ kinh dị (...) (15/11/2015)


Khủng bố, Tây-Tàu-Việt

(Đinh Tấn Lực) - Nơi chốn có khác nhau, đối tượng có khác nhau, phương tiện có khác nhau, cách thức có khác nhau… nhưng mục tiêu của khủng bố chỉ là một: Khiến cho người khác sợ. Rồi khai thác nỗi sợ đó vào nhiều đích nhắm khác. (15/11/2015)


Kháng thư của các tổ chức xã hội chính trị và cá nhân về việc bạo hành của công an phối hợp với côn đồ

Vụ việc em Đỗ Đăng Dư bị tra tấn trong trại tạm giam rồi chết tức tưởi trong bệnh viện (cùng với sự chà đạp luật pháp trắng trợn và thói bất nhân tàn nhẫn của công an trước, trong và sau đó) chưa hết làm công luận quốc dân lẫn quốc tế bàng hoàng, kinh tởm và phẫn nộ, thì lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành khác của của (...) (15/11/2015)


Phản hồi về chương trình Khủng Bố tại Little Saigon của Frontline

(Đức Nguyễn) - Tôi nghe về dự án này cách đây một năm khi một người bạn kể tôi nghe anh ta được nhờ giúp cho AC Thompson. Và tôi đã xem tài liệu Enforcing the Silence (Ép Buộc Im Lặng) của Tony Nguyen cách đây một vài năm. Nhưng sau khi xem phim Khủng Bố tại Little Saigon của Frontline phát hình tối qua, đọng lại trong tôi muôn vàn suy (...) (12/11/2015)


Mở giật gân, kết giật lùi

(Đinh Tấn Lực) - Tựa đề đoạn phim phóng sự trên đài PBS vừa chiếu tối ngày 03/11/2015 (ở Mỹ) thực sự quá sức giật gân: Khủng Bố ở Sài Gòn Nhỏ (Terror in Little Saigon). Nếu bạn muốn biết rõ đoạn phim này khủng bố cộng đồng người xem ở Sài Gòn Nhỏ (đặc biệt là cộng đồng cựu quân nhân Quân Lực VNCH) phải sôi máu như thế nào, hãy chịu khó (...) (5/11/2015)


Tôi phản đối đón tiếp Tập Cận Bình

(Đặng Xương Hùng) - Dù khẩu hiệu có là phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam hay phản đối Việt Nam đón tiếp Tập Cận Bình, thì các thông điệp mà người dân Việt Nam muốn gửi đi cả với chính quyền Bắc Kinh và Hà Nội đều là: «Gọi đích danh kẻ thù xâm lược là Trung Quốc», «Hợp tác với kẻ thù là phản bội Tổ Quốc», «Việt Nam không cần lệ thuộc vào Trung (...) (3/11/2015)


Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam

Bằng quyền công dân của mình, chúng ta đã kiến nghị Nhà nước hủy bỏ buổi lễ đón tiếp Tập Cận Bình. Lý do là vì chúng ta không thể trải thảm đỏ, dùng nghi lễ quốc gia, mời chào một kẻ cướp, kẻ đã bắn giết ngư dân Việt Nam. Tiếc thay, đề nghị này không được Nhà nước lắng (...) (3/11/2015)


Tuyên bố về chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình

Chúng tôi, các tổ chức Xã hội Dân sự Việt Nam và những người ký tên dưới đây, trước chuyến thăm Việt Nam, ngay trước thềm Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam, của ông Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trịnh trọng tuyên bố với toàn thể đồng bào Việt Nam trong và (...) (3/11/2015)


Việt Nam không thể lệ thuộc Trung Quốc!

(Fb RFA) - Ngày hôm nay, 1.11.2015, trên mạng facebook bắt đầu xuất hiện những bức ảnh của nhiều người dân bày tỏ chính kiến với ông Tập Cận Bình và với ngay Chính quyền Việt Nam. Thông điệp của họ rất rõ ràng: KHÔNG THỂ / KHÔNG ĐƯỢC LỆ THUỘC VÀO TRUNG QUỐC! Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, người dân Việt Nam không muốn / (...) (2/11/2015)


Sang trang cho nền Công Lý Mù

(Nguyệt Quỳnh) - Ngay cả lời nói dối cũng ẩn chứa một sự thật. Do đó, dân ta đọc báo “lề phải” luôn luôn nhìn giữa hai hàng chữ để tìm ra sự thật bên dưới các dữ kiện đã được định hướng. Sáng ngày 11/10, truyền thông trong nước đưa tin rằng Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can Vũ Văn Bình vì tội “cố ý gây (...) (29/10/2015)