`

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Diễn Đàn Dân Chủ & Canh Tân

Vì đâu mà "hung hãn và hèn nhát" hả anh Tuấn Khanh?

(Huỳnh Ngọc Chênh) Người ta phê nhiều về cụ Khiêu là không phải để phê cụ Khiêu vì nụ hôn không đúng cách, vì câu đối bậy bạ chôm của Lý Bạch làm người ta liên tưởng Hoa hậu Việt Nam như một Dương Quý Phi nô lệ tình dục của bọn vua quan thời phong kiến, mà người ta muốn nói đến chính sách đãi ngộ nhân tài rất sai trái hiện nay. Người ta chê trách sự xa hoa kệch cỡm của ông cựu tổng bí thư là nhằm nói đến sự phá sản của chủ trương chống tham nhũng, sự (...) (1/03/2015)


Đại Vệ Chí Dị - Tái Ngộ Quỷ Môn Quan

(Người Buôn Gió) - Trăm Xanh tỉnh dậy, thấy mình đang nằm trên con đò, người lái đò mặt xanh như tàu lá, khuôn mặt dường như làm bằng đá, không có một nét cử động nào. Đôi cánh tay chèo mái đò lướt êm trên dòng sông đen thẫm nước chảy cuồn cuộn. Xung quanh là một khoảng âm u, nhờ ánh sáng của những con đom đóm bay quanh đò mà Trăm Xanh nhận ra (...) (27/02/2015)


Quốc Phụ & Quốc Sư

(Huy Đức) - Tuy thất vọng trước chương trình Táo quân Giao thừa 2015, nhưng ngay sáng mùng Một Tết, công chúng đã được đền bù khi nhìn thấy những tấm hình chụp "thâm cung" nhà Cựu TBT Nông Đức Mạnh. Trận cười chưa dứt thì hôm qua, mùng 6 Tết, dân chúng lại mục kích loạt ảnh GS Vũ Khiêu hôn má và cho chữ hoa hậu Kỳ Duyên. Nhưng đừng (...) (26/02/2015)


Nguyễn Bá Thanh - "Bào thai chết lưu” trong “bầu nước ối” chính trị tráo trở

(Võ Thị Hảo) - Trong những ngày này, rất nhiều người dân Đà Nẵng và VN chân thành khóc Nguyễn Bá Thanh (NBT). Thông tin trên mạng Internet về việc ông chết tức tưởi do bị đầu độc bởi một số “đồng chí tham nhũng kếch xù giết ông để “diệt khẩu” càng làm cho người VN bất bình thay cho ông và thêm tiếc (...) (25/02/2015)


Đầu năm không quên lời thủ tướng

(Trần Giang@S: — DienDanCTM) - Một trong những lý do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay phán những câu nẩy lửa là vì ông tin "lời nói gió bay", chẳng ai nhớ nổi để mà bắt bẻ. Đúng ngày hôm nay một năm trước, 19/2/2014, tại cuộc họp với Mặt Trận Tổ Quốc, ông đã khẳng định: "Đảng, Nhà nước không bao giờ quên cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, cũng không bao (...) (20/02/2015)


40 năm và ước nguyện mùa Xuân

(Nguyệt Quỳnh) - Bước vào những ngày đầu năm 2015, chuyện những kẻ khủng bố bịt mặt xả súng bắn vào toà soạn Charlie Hebdo gây nên cái chết cho 12 người bao gồm hai cảnh sát và mười nhà báo, trong đó có những hoạ sĩ biếm hoạ tài danh đã làm rúng động cả nước Pháp. Tuy rằng không phải ai cũng tán thành tính khiêu khích của tạp chí châm (...) (17/02/2015)


Mặt trận Cao Bằng mùa xuân năm 1979

(RadioCTM - Hoàng Long@S:) - Trong cuộc phỏng vấn sau đây, Cựu Trung Tá QĐND Trần Anh Kim, một cán bộ cấp tiểu đoàn trong cuộc chiến bi hùng của 36 năm trước, thuật lại mặt trận Cao Bằng mà ông đã trực tiếp tham dự trong hơn nửa tháng chiến đấu. Mời quí vị theo dõi. (17/02/2015)


Bài thơ Thần năm Ất Mùi

(Nguyễn Khắc Mai) - Tôi chào đón năm Ất Mùi này (2015) với bài thơ Thần đã ra đời vào năm Ất Mùi 1655, đúng 360 năm trước. Lịch xưa tính đúng chẳn sáu hội (mỗi hội 60 năm). Đây là bài thơ đã được ghi lại trong Đại Nam Thực Lục - một bộ sử biên niên ghi lại thời kỳ các Chúa Nguyễn, rồi Nhà Nguyễn trị vì đất nước. Bấy giờ, Chúa Hiền, Nguyễn Phúc (...) (16/02/2015)


Bàn chuyện rời bỏ đảng

(Nguyễn Minh Cần) - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), chúng tôi thiết nghĩ những đảng viên Cộng Sản còn có lương tri, còn có lòng yêu nước, thương dân, nên khách quan nhận định lại ĐCSVN mà mình đang có chân trong đó, thực ra nó như thế nào? Những việc nó đã làm trong suốt 85 năm qua như thế nào? Công và (...) (16/02/2015)


Những tuyên bố ’sốc’ nhất 2014

(NhanDanTube) - Mời quí độc giả xem đoạn video sau đây về những câu nói gây nhiều chú ý nhất trong năm 2014. BBT-WebVT (13/02/2015)