`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Sau Đồng Tâm, 2 việc lớn nhất cần làm ngay

(Bùi Tín - VOA) Đồng Tâm là thắng lợi to lớn nổi bật của lòng dân không chịu bị đè nén hà hiếp, bóc lột. Bà con nông dân Đồng Tâm đã dạy cho lãnh đạo Cộng sản thế nào là lễ độ, là có lễ với dân, cũng đồng thời nêu gương sáng dũng cảm cho đồng bào, nhất là cho giai cấp nông dân. Hai bên, chính quyền và nhân dân đều có thể rút ra nhiều bài học quý để vận dụng trong thời gian tới. Trước hết trách nhiệm thuộc về lãnh đạo. Vì bao nhiêu khiếu nại, trình (...) (25/04/2017)


Hội Anh Em Dân Chủ Và Chặng Đường Bốn Năm

(HAEDC) - Tình hình đất nước Việt Nam đã và đang xuống cấp , từ đạo đức xã hội nói chung cho tới sự mục nát của tầng lớp lãnh đạo nói riêng, sự nhu nhược và tham lam của nhà cầm quyền đảng Cộng Sản Việt Nam từng bước đẩy dân tộc ta đến bên bờ vực thẳm. Môi trường sống càng lúc càng ô nhiễm trầm trọng, những bất công trong xã hội ngày (...) (24/04/2017)


Kiến Nghị của hơn 43.000 Linh mục, giáo dân yêu cầu giải quyết vấn đề Formosa

(GPV Online) - Ngày 20-4-2017, Giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh, đại diện cho trên 43.000 giáo dân đã gởi Kiến Nghị lên các cơ quan hữu trách với nội dung 8 điểm yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra. Sau đây là nội dung Kiến Nghị: Nguồn: Giáo Phận (...) (24/04/2017)


Nghĩ gì từ cuộc khủng hoảng Đồng Tâm?

(Bauxite Việt Nam) - Kết thúc đối thoại Đồng Tâm bằng một bản cam kết của ông Chủ tịch thành phố Hà Nội có 2 đại biểu Quốc hội (một phụ trách Dân nguyện và một là người thay mặt cử tri Đồng Tâm) ký vào, làm đại đa số người Việt trong nước và nhiều người Việt trên thế giới hân hoan vui mừng, coi như một bàn thắng ngoạn mục của nông dân, trước (...) (23/04/2017)


Mất cả niềm tin

(Hạ Đình Nguyên) - Thuở xa xưa, xem phim “Matxcơva không tin vào nước mắt”, tôi thấy có một câu thật đáng giá: “Mất niềm tin là mất tất cả”. Hôm nay, qua sự kiện làng Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Nhà nước Việt Nam đang khởi đầu một tiến trình mất tất cả, khi mà niềm tin đã không còn gì. Niềm tin vốn đã mất từng phần, từ lâu, nay càng (...) (21/04/2017)


Bản Lên Tiếng ủng hộ đồng bào Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Tin tức cho hay từ hôm Thứ bảy 15-04-2017, đã xảy ra tình trạng đối đầu giữa khoảng 6000 người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Vụ việc có liên quan tới chuyện thu hồi đất đai, vốn đã khiến người dân theo kiện từ 5 năm nay nhưng không được giải quyết. Họ cáo buộc (...) (20/04/2017)


Rạn nứt, phân hóa tột đỉnh trong đảng Cộng Sản

(Bùi Tín - VOA) - Đảng Cộng Sản trước đây thường khoe rằng ’’Đảng ta luôn đoàn kết keo sơn thàng một khối thống nhất vững như tảng đá kim cương không bao giờ rạn nứt hay chia rẽ.’’ Thật ra, đây chỉ là luận điệu tuyên truyền từ ban Tuyên Huấn Trung Ương, học mót theo luận điệu của các Đảng Cộng Sản Liên Xô và Trung Quốc. Đi theo quá trình suy (...) (20/04/2017)


Vụ Đồng Tâm: ‘báo chí nhà nước lúng túng, quan chức phách láo’

(VOA) - Sau hơn 3 ngày xảy ra sự việc người dân bắt giữ 38 cảnh sát cơ động và viên chức chính quyền làm con tin ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, vào sáng ngày 18/4, Công an thành phố Hà Nội mới họp báo đưa tin chính thức. Từ Hà Nội, tiến sĩ Nguyễn Quang A nói với VOA-Việt ngữ rằng chính quyền và truyền thông nhà nước rất “lúng túng” (...) (19/04/2017)


Kiếp tá điền

(Lê Công Định) - Chế độ pháp lý đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước độc quyền quản lý đã biến nhà cầm quyền cộng sản thành giai cấp Đại địa chủ duy nhất trên đất nước này. Nông dân tuy nắm trong tay quyền sử dụng đất, nhưng không toàn quyền định đoạt lợi ích từ mảnh đất của chính mình trên thực tế, thì có khác gì với tình trạng tá điền (...) (19/04/2017)


Hà Nội: Cái khó trong vụ Đồng Tâm

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) - Vài ngày nay, thông tin qua mạng xã hội nóng lên bởi sự việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội. Những người nông dân giữ đất đã đồng tâm bắt hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động nhốt lại, đòi nhà cầm quyền thả những người và đáp ứng các yêu sách của mình. Có lẽ trong lịch sử cầm quyền của Cộng sản tại Việt Nam, trừ (...) (17/04/2017)