`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Kháng Thư v/v nhà cầm quyền đàn áp ngư dân Song Ngọc đi kiện Formosa

(Hội Anh Em Dân Chủ) Như chúng ta đều biết, vào tháng 4/2016 người dân Việt Nam tại một số tỉnh Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với một thảm họa môi trường biển hết sức nghiêm trọng. Sau một thời gian dài loanh quanh che đậy cho thủ phạm, cuối cùng các nhà chức trách Việt Nam đã phải thừa nhận thủ phạm gây ra thảm họa này chính là tập đoàn thép Hưng Nghiệp Formosa đóng trên địa bàn huyện Kỳ Anh tỉnh Hà (...) (25/02/2017)


Những góc khuất lịch sử

(Luân Lê) - Trả lại sự trung thực và sự thật của lịch sử, là trả lại sự trong sạch cho những nỗi oan khuất của dân tộc. Trong bài báo này đã nêu rõ hai vấn đề rất quan trọng của lịch sử đã bị (cố tình) lãng quên suốt bao nhiêu năm, né tránh và đôi khi là cố tẩy xoá để hòng không cho nó được minh diện. Một là, cải cách ruộng đất giai (...) (24/02/2017)


Giáo xứ Làng Anh thắp nến cho Hoà bình - Dân chủ và Công lý cho các nạn nhân bị đánh đập

(GNsP) - "Khi một nhà cầm quyền không còn tôn trọng sự thật thì đó là dấu hiệu cho thấy chính quyền đó sắp bị tan vỡ", lời khẳng định đanh thép này được linh mục Fx Trần Minh Chiến nói trong thánh lễ tối 23.02.2017. Khoảng 7 giờ tối ngày 23.02.2017 Giáo Xứ Làng Anh đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các nhà hoạt động dân chủ, nhân (...) (24/02/2017)


Tường trình về việc nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân nạp đơn khởi kiện Formosa

(Lm. Nguyễn Đình Thục) - Kính thưa quý Đức Cha, quý Cha, quý vị và toàn thể anh chị em Con là JB. Nguyễn Đình Thục, linh mục quản xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh. Con xin tường trình việc nhà cầm quyền ngăn cản các nạn nhân 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ đi kiện Formosa ngày 14 tháng 2 năm 2017 như sau: Tối 13/2: Đoàn xe trên đường vào Song (...) (24/02/2017)


Ân Xá Quốc Tế báo động tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha đang bị ngược đãi trong tù

(Huy Lam - SBTN) - Tổ chức Ân Xá Quốc Tế hôm 20 tháng 2 ra thông cáo kêu gọi hành động khẩn cấp đối với trường hợp tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngược đãi trong tù. Ân Xá Quốc Tế cáo buộc nhân viên trong trại giam ở Việt Nam đang từ chối cho ông Đinh Nguyên Kha được điều trị y khoa sau một cuộc phẫu (...) (22/02/2017)


Dân Biểu Úc lên án nhà cầm quyền bắt giữ ba nhà hoạt động, hành hung đoàn người đi khởi kiện Formosa

(DB Anne Aly) - Tôi yêu cầu sự quan tâm gấp của ông về một số vi phạm nhân quyền xảy ra trong tháng qua tại Việt Nam, nhất là việc bắt giữ 3 nhà hoạt động Việt Nam. Tôi được biết về việc bắt giữ nhiều nhà hoạt động khác nhau khi họ tường thuật và lên tiếng về thảm họa môi trường Formosa. Anh Nguyễn Văn Hóa, một nhà báo công dân 22 tuổi (...) (22/02/2017)


Tuyên bố về vụ đàn áp giáo dân Song Ngọc

(HĐLTVN) - Vụ đầu độc biển do công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh gây ra cách đây gần một năm, sẽ lưu lại trong lịch sử Việt Nam vì vô vàn hậu quả tai hại gây ra cho đất nước và dân tộc. Nó được đánh giá như một thảm họa môi trường, tai họa kinh tế, đại họa sức khỏe và hiểm họa quốc (...) (21/02/2017)


Đặng Xuân Diệu phát biểu về nhân quyền ở Geneva

(BBC) - Một nhà hoạt động vừa ra tù nói với BBC rằng ông "sẽ làm tất cả trong khả năng của mình" để nói với quốc tế về tình trạng nhân quyền tại một sự kiện ở Geneva, Thụy Sĩ. (21/02/2017)


Hiệp thông cùng ngư dân Song Ngọc (Phóng sự hình ảnh)

(Tổng hợp FB) - Trong những ngày qua, nhiều giáo xứ hướng ứng lời mời gọi của Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo Phận Vinh thắp lên những ngọn nến hiệp thông cầu nguyện cho Linh mục J. B. Nguyễn Đình Thục và bà con ngư dân Song Ngọc bị đàn áp bởi nhà cầm quyền khi đi nạp đơn khởi kiện công ty Formosa ngày 14 Tháng 2 vừa qua. Mời quý vị xem (...) (20/02/2017)


Giáo Phận Vinh lến án nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân khởi kiện Formosa

(Ban CL & HB Giáo Phận Vinh) - Ngày 14/2/2017, ngư dân các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải (thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dưới sự hướng dẫn của Linh mục J.B Nguyễn Đình Thục, di chuyển vào Tòa Án Nhân Dân Huyện Kỳ Anh để nạp đơn khởi kiện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đòi bồi thường thiệt hại do thảm họa môi trường mà công ty (...) (18/02/2017)